HOICHOTHUONGMAI

Cách hủy tự động đánh số đầu dòng trong Word

Thứ năm - 27/05/2021 09:11
Tự động đánh số đầu dòng trong Word giúp người dùng không cần phải đánh số dòng Word thủ công. Tuy nhiên không phải lúc nào tài liệu cũng cần đánh số tự động trong Word

Tự động đánh số đầu dòng trong Word giúp người dùng không cần phải đánh số dòng Word thủ công, tiết kiệm thời gian và thao tác thực hiện. Khi bạn nhập số thứ tự cho một nội dung và xuống dòng thì tự động nội dung tiếp theo cũng được đánh số liên tiếp và tự động được lùi lề s với những nội dung còn lại. Tuy nhiên không phải lúc nào tài liệu cũng cần đánh số tự động vì có thể ảnh hưởng tới bố cục tài liệu mà bạn muốn trình bày. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tắt đánh số tự động trong Word.

Hướng dẫn tắt tự động đánh số thứ tự trong Word

Bước 1:

Tại giao diện trong Word 2010 trởn lên bạn nhấn vào File rồi chọn Options. Nếu dùng Word 2007 trở xuống thì nhấn vào biểu tượng Office rồi chọn Word Options.

Cách hủy tự động đánh số đầu dòng trong Word

Bước 2:

Tiếp đến trong giao diện các thiết lập cho tài liệu Word, bạn nhấn vào thiết lập Proofing ở danh sách menu bên trái, rồi nhìn sang bên cạnh nhấn chọn AutoCorrect Options.

Cách hủy tự động đánh số đầu dòng trong Word - Ảnh minh hoạ 2

Bước 3:

Lúc này hiển thị giao diện thiết lập cho tính năng gõ tự động trong Word, bạn nhấn vào thiết lập AutoFormat As You Type.

Cách hủy tự động đánh số đầu dòng trong Word - Ảnh minh hoạ 3

Bạn nhìn xuống bên dưới và bỏ tích tại Automatic bulleted lists nếu bạn muốn hủy đánh số thứ tự dạng dấu chấm hoặc Automatic numbered lists nếu không muốn tự động đánh số thứ tự trong Word.

Cuối cùng nhấn OK để lưu lại thay đổi mới. Như vậy khi bạn nhập nội dung sẽ không tự động đánh số thứ tự đầu dòng như trước đây. Tuy nhiên chúng ta sẽ phải định dạng dạng list thủ công cho nội dung.

Cách hủy tự động đánh số đầu dòng trong Word - Ảnh minh hoạ 4

Nguồn tin: quantrimang.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập542
  • Máy chủ tìm kiếm144
  • Khách viếng thăm398
  • Hôm nay61,674
  • Tháng hiện tại501,007
  • Tổng lượt truy cập135,697,857
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây