Mô hình bảo đảm an ninh trật tự góp phần phát triển du lịch Hồ Ba Bể

Thứ tư - 10/04/2019 10:11
Du lịch Hồ Ba Bể đang có sự tăng trưởng vượt bậc, ngày càng khẳng định thương hiệu, là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong nước và bạn bè quốc tế của tỉnh Bắc Kạn. Để duy trì và phát triển hình ảnh đẹp của du lịch Hồ Ba Bể , cùng với việc từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến du lịch thì việc đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách tại các điểm đến trên địa bàn đóng vai trò đặc biệt quan trọng.
Sự phối hợp triển khai Mô hình “Ba Bể điểm đến an toàn, thân thiện và nghĩa tình” góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội bền vững gắn với bảo vệ môi trường du lịch Hồ Ba Bể
Sự phối hợp triển khai Mô hình “Ba Bể điểm đến an toàn, thân thiện và nghĩa tình” góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội bền vững gắn với bảo vệ môi trường du lịch Hồ Ba Bể
Với mục tiêu đó, mô hình liên kết bảo đảm an ninh trật tự “Ba Bể– Điểm đến an toàn, thân thiện và nghĩa tình” được triển khai nhằm mục đích đảm bảo an ninh, an toàn cho khu du lịch và hiệu quả ngành du lịch của địa phương. Trung tá Hoàng Mạnh Quyết, Phó trưởng Công an huyện Ba Bể cho biết: “Xác định du lịch là một trong những lĩnh vực trọng tâm, trọng điểm  đối với huyện Ba Bể, tạo ra lực đẩy mới cho nền kinh tế.   Để đảm bảo an ninh, ổn định và để du lịch Ba Bể phát triển bền vững  tạo công ăn việc làm cho người dân, từ đó tình hình an ninh trật tự  trên địa bàn ổn định, Công an huyện đã tham mưu cho thường trực Huyện ủy, UBND huyện Ba Bể về việc triển khai mô hình Ba Bể xanh, an toàn, thân thiện. Với mục tiêu là tạo sự liên kết giữa các cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến du lịch, giữa những người kinh doanh dịch vụ du lịch với nhau, tạo ra môi trường an ninh, an toàn phục vụ du khách đến tham quan, du lịch và qua đó góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu của du lịch Hồ Ba Bể”.
Đến nay, Công an huyện đã tổ chức tuyên truyền đến các hộ dân, những cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn, để họ hiểu và đồng thuận tham gia, người dân cơ bản người dân đồng tình ủng hộ việc triển khai, xây dựng mô hình. Các cơ sở lưu trú cam kết thực hiện các phương án phòng chống thiên tai, cháy nổ, chấp hành nghiêm các quy định về an toàn, vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng ngừa tai, tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, các hộ kinh doanh dịch vụ xuồng máy vận tải hành khách trên Hồ chấp hành đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa theo quy định, góp phần tạo môi trường an ninh, an toàn, tạo nên thương hiệu du lịch Ba Bể hấp dẫn  hơn trong mắt du khách, từ đó thu hút khách đến với khu du lịch Hồ Ba Bể nhiều hơn.
Bên cạnh mô hình “Ba Bể - điểm đến an toàn, thân thiện và nghĩa tình” đang triển khai trên, địa bàn huyện Ba Bể duy trì nhiều mô hình khác trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ như tổ an ninh nhân dân, tổ thanh niên xung kích, mô hình Hộ an toàn, thôn bản bình yên... trên địa bàn được củng có duy trì. Đó chính là những giải pháp cụ thể, sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị, để đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực Hồ Ba Bể. Qua đó góp phần phát triển ngành du lịch của tỉnh, để Hồ Ba Bể - Bắc Kạn đã thực sự trở thành điểm du lịch hấp dẫn, thu hút du khách.

Tác giả bài viết: Ngọc Ánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập143
  • Máy chủ tìm kiếm24
  • Khách viếng thăm119
  • Hôm nay25,002
  • Tháng hiện tại1,867,355
  • Tổng lượt truy cập56,636,473
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây