HOICHOTHUONGMAI

Kỷ luật Giám đốc và khai trừ Đảng Phó Trưởng phòng liên quan đến vụ tham ô 6,4 tỷ đồng

Thứ ba - 15/11/2022 18:40
Sau khi thu tiền của học viên, Nguyễn Thị Thùy Linh chỉ nộp một phần vào tài khoản của trung tâm, còn lại đã chiếm đoạt hơn 6,4 tỷ đồng sử dụng tiêu xài cá nhân.

Ngày 15/11, UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình đã đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Pháp - Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh và quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Phan Thị Mai, Phó Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, Kế toán của Trung tâm.

Nguyên nhân ông Nguyễn Văn Pháp và bà Phan Thị Mai bị kỷ luật vì liên quan đến trường hợp Nguyễn Thị Thùy Linh (32 tuổi), ở phường Nam Lý, TP. Đồng Hới, thủ quỹ Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình có hành vi tham ô tài sản.

Kỷ luật Giám đốc Trung tâm GDTX và khai trừ Đảng Phó Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, Kế toán khi Thủ quỹ tham ô 6,4 tỷ đồng -0
Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình nơi xảy ra vụ việc sai phạm. 

Theo đó, UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình kết luận ông Nguyễn Văn Pháp, là Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng, thiếu kiểm tra trong công tác quản lý tài chính việc thu lệ phí, học phí của học viên dẫn đến việc thủ quỹ có điều kiện tham ô tài sản của đơn vị để sử dụng vào mục đích cá nhân, vi phạm pháp luật, bị khởi tố, bắt tạm giam.

Còn bà Phan Thị Mai, Phó Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính, Kế toán của Trung tâm, từ tháng 4 đến 8/2021, mặc dù biết thủ quỹ là Nguyễn Thị Thùy Linh sau khi đã thu học phí của học viên nhưng không nhập quỹ tiền mặt đầy đủ, không tiến hành đối chiếu quỹ tiền mặt với kế toán, ngày cuối tháng không tiến hành kiểm kê quỹ tiền mặt, không lập bảng kê quỹ tiền mặt để quản lý tài sản của đơn vị. Song bà Mai không thực hiện đúng chế độ thông tin, báo cáo với Giám đốc Trung tâm và không kịp thời đôn đốc, chấn chỉnh, thiếu kiểm tra, giám sát, không tham mưu cho Giám đốc Trung tâm có biện pháp quyết liệt để kiểm tra và chỉ đạo thực hiện nhằm ngăn ngừa sai phạm.

Liên quan đến vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Thùy Linh, thủ quỹ Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình về hành vi tham ô tài sản.

Theo điều tra ban đầu, năm 2021, Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình liên kết với Trường ĐH Sư phạm Huế tổ chức bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên các cấp và liên kết với các trường đại học đào tạo hệ vừa học vừa làm. Từ tháng 3 - 5/2021, sau khi thu tiền của học viên, Nguyễn Thị Thùy Linh chỉ nộp một phần vào tài khoản của trung tâm, còn lại đã chiếm đoạt hơn 6,4 tỷ đồng sử dụng tiêu xài cá nhân.

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập603
  • Máy chủ tìm kiếm150
  • Khách viếng thăm453
  • Hôm nay142,022
  • Tháng hiện tại3,844,025
  • Tổng lượt truy cập147,628,554
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây