Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://conganbackan.vn


Tăng cường bảo đảm ANTT trong triển khai sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã

Việc đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự giữ một vị trí vai trò quan trọng trong quá trình triển khai sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Trong thời gian qua, Công an tỉnh Bắc Kạn đã chủ động, xây dựng các kế hoạch chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương triển khai nhiều biện pháp bảo đảm an ninh trật tự góp phần phục vụ việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh được thuận lợi.
Công an tỉnh hướng dẫn điều chỉnh các loại giấy tờ công dân cho lực lượng Công an xã của các xã mới sát nhập trên địa bàn huyện Na Rì
Ngày 10/01/2020, Ủy ban thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 855/NQ-UBTVQH14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Bắc Kạn, theo đó việc sắp xếp sẽ được tiến hành tại 06 huyện gồm: Ngân Sơn, Na Rì, Bạch Thông, Chợ Đồn, Chợ Mới và Ba Bể. Sau sáp nhập, tỉnh Bắc Kạn còn lại 108 đơn vị hành chính cấp xã gồm 96 xã, 06 phường và 06 thị trấn. Ngay từ khi có chủ trường và sau khi có Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc Hội và Kế hoạch của UBND tỉnh Bắc Kạn. Lực lượng Công an tỉnh Bắc Kạn đã chủ động xây dựng, triển khai các giải pháp đồng bộ để đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình triển khai sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã. Chủ động nắm chắc tình hình dư luận trong quần chúng nhân dân, triển khai các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn âm mưu, hoạt động lợi dụng việc thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã gây mất an ninh, trật tự tại địa phương. Tập trung hoàn thiện các phương án bố trí, sắp xếp, kiện toàn lực lượng Công an xã chính quy tại các địa bàn sát nhập. Đặc biệt, Công an tỉnh đẩy nhanh việc cấp đổi sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu cho người dân. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, phúc tra kết quả thu thập thông tin dân cư, hướng dẫn điều chỉnh các loại văn bản giấy tờ công dân, các thủ tục cấp con dấu mới theo quy định…tại địa bàn các xã mới xác nhập.
Bên cạnh đó, Công an tỉnh tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định sau khi sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn theo đơn vị hành chính mới. Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh sẽ tổ chức cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu, có lịch cử cán bộ trực tiếp đến trụ sở UBND các xã, thị trấn được sáp nhập làm thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho công dân, tạo mọi điều kiện thuận lợi phục vụ nhu cầu chính đáng của dân trong cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe.
Từ việc triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, cho đến nay lực lượng Công an tỉnh bước đầu đã đảm bảo giữ vững an ninh trật tự tại các địa bàn xã sát nhập, không để các vụ việc mất an ninh trật tự xảy ra. Tiến hành cấp đổi chứng minh nhân dân và hộ chiếu cho gần một nghìn lượt công dân tại các xã sát nhập trên địa bàn tỉnh. Tiến hành kiểm tra, phúc tra thông tin dân cư và hướng dẫn điều chỉnh các loại văn bản giấy tờ công dân cho công an xã tại 08 xã sát nhập, hoàn thành việc tiếp nhận, thống kê đối với 186 con dấu cho cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể…thuộc các xã được sát nhập; hoàn thành thủ tục lưu chiểu để phục vụ đi vào hoạt động từ ngày 01/3/2020
Với nhiều biện pháp đồng bộ được triển khai, lực lượng Công an tỉnh sẽ đảm bảo hoàn thành tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự tại các địa bàn xã mới sáp nhập góp phần ổn định đời sống nhân dân và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Tác giả bài viết: Quốc Huy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây