Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://conganbackan.vn


Làm việc với 2 trường hợp “bốc đầu” xe máy vi phạm trật tự ATGT

Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn vừa mời người thân và triệu tập 02 thanh thiếu niên là Đ.N.P, sinh năm 2005, và T.T.H., sinh năm 2007, (cả 02 đang theo học tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Bạch Thông), cùng trú tại xã Lục Bình, huyện Bạch Thông, là 02 trường hợp có hành vi điều khiển xe máy bằng 01 bánh (bốc đầu xe), không đội mũ bảo hiểm trong video clip được đăng tải trên mạng xã hội Facebook.
Hành vi vi phạm bốc đầu xe của 2 thanh thiếu niên (Ảnh cắt từ Clip)

Trước đó, qua clip dược đăng tải trên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh 02 thanh thiếu niên đèo nhau trên 01 chiếc xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe bằng 01 bánh, bốc đầu, lạng lách đánh võng tại khu vực Quốc lộ 3, thuộc phường Xuất Hóa, Thành phố Bắc Kạn, gây mất trật tự ATGT. Qua xác minh, chiếc xe vi phạm có biển kiểm soát 97B1 – 817.79, đứng tên người thân của Đ.N.P. Vào ngày 18/9/2022, Đ.N.P  điều khiển xe mô tô, chở theo sau là T.T.H. , không đội mũ bảo hiểm di chuyển từ khu vực Cầu Cạn thuộc tuyến đường Thái Nguyên – Chợ Mới về nhà ở xã Lục Bình, huyện Bạch Thông. Khi đến khu vực phường Xuất Hóa, Thành phố Bắc Kạn thì P. điều khiển xe bốc đầu và lạng lách đánh võng khoảng 200m.
 
1 (4)
Cơ quan Công an làm việc với Đ.N.P

Qua xác minh, ngày 24/9/2022, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Kạn đã triệu tập P và H để làm việc, 2 thanh niên này đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Cơ quan Công an đã lập biên bản vi phạm hành chính với P về các hành vi: Người đủ từ 16 đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên, điều khiển xe và chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe chạy bằng 1 bánh đối với xe 2 bánh, lạng lách đánh võng trên đường bộ ngoài đô thị và xử phạt vi phạm hành chính 8.000.000đ (mức phạt bằng ½ đối với người chưa đủ 18 tuổi vi phạm)  đối với các hành vi vi phạm của 2 trường hợp trên, đồng thời tạm giữ phương tiện vi phạm theo quy định của pháp luật.
 
2 (4)
Làm việc với T.T.H
 
Đây là hành vi hết sức nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông nghiêm trọng. Qua sự việc trên, các bậc phụ huynh cần quan tâm hơn trong việc quản lý, giáo dục con em mình khi tham gia giao thông, không giao xe cho người dưới 18 tuổi không đủ điều kiện tham gia giao thông, tránh những hậu quả đáng tiếc cho bản thân, gia đình và xã hội./.

Tác giả bài viết: Ngọc Ánh – Thanh Tùng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây