Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://conganbackan.vn


Bạch Thông: Tìm thấy người phụ nữ sau một ngày đi lạc  

Thượng tá Nguyễn Văn Kiên, Phó trưởng Công an huyện Bạch Thông đưa nạn nhân về với gia đình

Thượng tá Nguyễn Văn Kiên, Phó trưởng Công an huyện Bạch Thông đưa nạn nhân về với gia đình

Ngày 4/8/2022, nhận được tin báo về việc một người phụ nữ đi lạc tại khu rừng Lủng Muồi, thôn Khau Cà, xã Cao Sơn, huyện Bạch Thông, sau nhiều giờ tìm kiếm lực lượng chức năng huyện Bạch Thông đã đưa nạn nhân trở về an toàn.

​Khoảng 08h ngày 04/8/2022, chị Lục Thị Quy, sinh năm 2002 cùng chồng là Hoàng Văn Thái, sinh năm 1993 và 02 người bạn cùng thôn Khau Cà, xã Cao Sơn rủ nhau lên khu rừng Lủng Muồi để tìm quả sa nhân. Do đây là vùng rừng già, đồi núi hiểm trở nên Chị Quy đã bị lạc với 03 người còn lại. Đến 13h, chị Quy gọi điện cho chị gái tại thôn Thôm Khoan báo mình bị lạc, mất phương hướng, sau đó mất liên lạc. Gia đình đã tổ chức tìm kiếm nhưng không có kết quả.

​Nhận được tin báo từ Công an xã Cao Sơn, Công an huyện Bạch Thông đã báo cáo Lãnh đạo UBND huyện Bạch Thông thành lập 03 tổ tìm kiếm gồm các lực lượng: Công an, Kiểm lâm, Quân sự huyện và dân quân địa phương. Đến 07h 40 ngày 05/8/2022, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy chị Lục Thị Quy tại khu rừng Khuổi Mỏng, thuộc thôn Thôm Phụ, xã Cao Sơn, cách vị trí ban đầu khoảng 12km.

Hiện tại sức khỏe, tinh thần của chị Quy ổn định. Qua vụ việc cảnh báo người dân trên địa bàn khi không thông thuộc địa hình rừng núi cần cẩn trọng và trang bị cho mình những kỹ năng sinh tồn khi đi lạc trong rừng sâu như: giữ bình tĩnh; sử dụng lửa để giữ ấm và gây sự chú ý; tìm nơi trú ẩn và không rời vị trí tránh bị tiếp tục mất phương hướng, gây khó khăn cho lực lượng tìm kiếm./.

Tác giả:  Ngọc Minh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây