Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://conganbackan.vn


Cánh đồng hoa oải hương tĩnh lặng bỗng chật cứng khách du lịch

(Dân trí) - Chủ của nông trại trồng hoa oải hương ở thị trấn Banstead, hạt Surrey, Anh, hiện đang rơi vào cảnh khốn khổ vì có quá nhiều du khách tìm đến “chụp hình sống ảo”.

Chủ trang trại thậm chí phải kêu gọi các du khách đừng đến vào dịp cuối tuần bởi vào những ngày cuối tuần, lượng người ghé thăm trang trại tăng đột biến.

Cánh đồng hoa oải hương của nông trại Mayfields Lavender thu hút hàng trăm lượt khách ghé thăm mỗi ngày, con số này đông hơn vào ngày cuối tuần. Khách du lịch đổ tới đông bất thường khiến miền quê tĩnh lặng trở nên khác lạ. Trang trại này chỉ cách trung tâm thành phố London (Anh) khoảng 25km, nơi đây thường trở thành điểm hấp dẫn du lịch mỗi khi hoa oải hương vào mùa nở.

Nông trại thu phí 2,5 bảng/người (hơn 70.000 đồng), sau đó, du khách có thể thoải mái dạo vườn. Nhưng giờ đây, số lượng du khách đến thăm quá đông, nên chủ trang trại đã phải yêu cầu du khách không nên đến vào dịp cuối tuần để giảm sự đông đúc tới mức quá tải.

Có những thời điểm, trên cánh đồng đông người đến mức không thể chụp nổi một bức hình mà không bị lọt vào những du khách khác.

Thậm chí, người dân trong vùng còn phải tránh đi nơi khác bởi họ cảm thấy nhịp sống ở miền quê yên tĩnh bỗng nhiên bị xáo trộn và trở nên ồn ào bởi những đoàn khách du lịch sẵn sàng đi khắp mọi nơi tìm kiếm góc đẹp để chụp hình.

Cánh đồng hoa oải hương tĩnh lặng bỗng chật cứng khách du lịch
Cánh đồng hoa oải hương tĩnh lặng bỗng chật cứng khách du lịch - Ảnh minh hoạ 2
Cánh đồng hoa oải hương tĩnh lặng bỗng chật cứng khách du lịch - Ảnh minh hoạ 3
Cánh đồng hoa oải hương tĩnh lặng bỗng chật cứng khách du lịch - Ảnh minh hoạ 4
Cánh đồng hoa oải hương tĩnh lặng bỗng chật cứng khách du lịch - Ảnh minh hoạ 5
Cánh đồng hoa oải hương tĩnh lặng bỗng chật cứng khách du lịch - Ảnh minh hoạ 6
Cánh đồng hoa oải hương tĩnh lặng bỗng chật cứng khách du lịch - Ảnh minh hoạ 7

Cánh đồng hoa oải hương ở Barnstead, Surrey bất ngờ đón tiếp lượng du khách đổ về đông đột biến đến mức chủ vườn phải kêu gọi khách không nến đến vào dịp cuối tuần.

Bên trong nông trại có một tiệm cafe nhỏ, một tiệm bán đồ lưu niệm với chủ điểm xoay quanh loài hoa oải hương. Du khách vào thăm vườn không được phép hái hoa nhưng họ có thể mua một bó hoa ở tiệm bán đồ lưu niệm với giá 4 bảng/bó (gần 120.000 đồng).

Bích Ngọc

Theo Daily Mail

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây