Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://conganbackan.vn


Bí mật bánh cưới Hoàng gia nhiều năm trôi qua vẫn... ngon lành

Hoàng gia Anh vừa dùng chiếc bánh cưới 7 năm tuổi để phục vụ trong tiệc trà mừng lễ rửa tội của Hoàng tử bé Louis. Họ có truyền thống sử dụng lại bánh cưới sau nhiều năm, tại sao làm được điều này?

Mỗi lễ cưới của Hoàng gia Anh đều đặc trưng với bánh cưới khổng lồ, dù vậy, từng tầng bánh được sử dụng thế nào đều sẽ được tính toán cân nhắc kỹ lưỡng và có giá trị sử dụng lên tới nhiều năm.

Chẳng hạn bánh cưới của Hoàng tử William và công nương Kate hồi năm 2011 đã được giữ lại để đem phục vụ tại lễ rửa tội của ba người con của họ, những em bé lần lượt ra đời vào các năm 2013, 2015 và 2018.

Một số tầng bánh trong chiếc bánh cưới khổng lồ của Hoàng tử William và công nương Kate đã được giữ lại để phục vụ trong những bữa tiệc trà mừng lễ rửa tội của các con họ. Bánh này đã từng được phục vụ trong lễ rửa tội của Hoàng tử George, công chúa Charlotte, và giờ tới Hoàng tử Louis. Thực tế, đây là một truyền thống đã có từ lâu trong Hoàng gia Anh.

Bí mật bánh cưới Hoàng gia nhiều năm trôi qua vẫn... ngon lành
Vợ chồng Hoàng tử William dùng lại bánh cưới cách đây 7 năm trong tiệc trà mừng lễ rửa tội của Hoàng tử bé Louis.

Chiếc bánh cưới vị hoa quả từng được thực hiện hồi năm 2011 chứa tới 17 loại hoa quả. Lý do giúp chiếc bánh vẫn có thể ăn được sau nhiều năm là bởi khi làm bánh, các thợ bánh đã chú ý sử dụng nhiều rượu để bảo quản bánh được lâu dài.

Theo truyền thống, các cặp đôi trong Hoàng gia Anh sẽ giữ lại một tầng bánh cưới để dùng trong lễ rửa tội của người con đầu lòng, nhưng Hoàng tử William và công nương Kate đã quyết định sẽ thực hiện truyền thống này trong cả ba lễ rửa tội của ba người con.

Những tầng bánh cưới được giữ lại sau hôn lễ sẽ được bảo quản rất cẩn thận. Bánh cưới hoa quả với hàm lượng rượu cao được sử dụng trong quá trình thực hiện bánh giúp việc bảo quản được dễ dàng hơn.

Bí mật bánh cưới Hoàng gia nhiều năm trôi qua vẫn... ngon lành - Ảnh minh hoạ 2
Đại diện của Hoàng gia Anh đã xác nhận thông tin rằng các vị khách dự tiệc trà sau lễ rửa tội của Hoàng tử Louis sẽ được phục vụ những lát bánh cưới thực hiện từ năm 2011.

Ngoài việc sử dụng lại bánh cưới trong lễ rửa tội của con theo truyền thống Hoàng gia, vợ chồng Hoàng tử William cũng sẽ mặc cho Hoàng tử Louis bộ đồ lễ rửa tội vốn được lưu truyền trong Hoàng gia Anh để các hoàng tử, công chúa lần lượt sử dụng sau khi ra đời.

Bí mật bánh cưới Hoàng gia nhiều năm trôi qua vẫn... ngon lành - Ảnh minh hoạ 3
Hoàng tử bé George cũng từng mặc bộ đồ lễ rửa tội này hồi năm 2013.

Lễ rửa tội của Hoàng tử bé nước Anh - Louis

Tác giả bài viết: Bích Ngọc Theo Harper’s Bazaar

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây