Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://conganbackan.vn


Việt Nam quan ngại trước tình trạng bạo lực leo thang tại Dải Gaza

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, Việt Nam quan tâm theo dõi và bày tỏ quan ngại trước tình trạng bạo lực leo thang tại Dải Gaza trong những ngày qua, làm chết và bị thương nhiều người Palestine.

Việt Nam quan ngại trước tình trạng bạo lực leo thang tại Dải Gaza
Người dân Palestine biểu tình phản đối Mỹ ở dải Gaza (ảnh: AFP).

Hôm nay (15/5), trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước tình hình xung đột gia tăng tại dải Gaza giữa lực lượng an ninh Israel và người Palestine, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ quan điểm.

“Việt Nam quan tâm theo dõi và bày tỏ quan ngại trước tình trạng bạo lực leo thang tại Dải Gaza trong những ngày qua, làm chết và bị thương nhiều người Palestine.” - bà Hằng nhấn mạnh.

Theo Người phát ngôn, Việt Nam kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, giải quyết xung đột thông qua các biện pháp hòa bình, tạo môi trường thuận lợi cho các cuộc đàm phán cũng như các nỗ lực quốc tế nhằm đi đến giải pháp toàn diện, công bằng, bền vững, đảm bảo lợi ích chính đáng các bên liên quan, hòa bình ổn định ở khu vực.

Ngày 14/5, đã có ít nhất 52 người Palestine thiệt mạng, trong đó có 7 trẻ em. Khoảng 2.400 người bị thương, trong một sự leo thang chưa từng có giữa quân đội Israel và người biểu tình Palestine gần hàng rào giữa Dải Gaza và Israel.

Căng thẳng như bị đổ thêm dầu vào lửa khi cũng trong ngày 14/5 Mỹ khai trương đại sứ quán tại Jerusalem, việc này được cảnh báo là một bước rất nghiêm trọng với các hậu quả trong ngắn và dài hạn.

Các cuộc biểu tình vẫn tiếp diễn trong ngày 15/5 trong các vùng lãnh thổ Palestine để phản đối Mỹ, Israel và lên án vụ thảm sát của lực lượng Israel.

Tác giả bài viết: Châu Như Quỳnh

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây