Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://conganbackan.vn


Cần Thơ đứng đầu ĐBSCL về tỷ lệ xã đạt chuẩn nông thôn mới

(Dân trí) - Qua 10 thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Cần Thơ có 2 huyện (Phong Điền, Vĩnh Thạnh) và 35/36 xã trên địa bàn đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 35 xã đạt 19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, đời sống của người dân khu vực nông thôn được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người hơn 45 triệu đồng trên năm.

Tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010 – 2020, theo báo cáo của Ban Chủ nhiệm Chương trình Khoa học công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới, Cần Thơ hiện đứng đầu khu vực ĐBSCL về tỷ lệ xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Cần Thơ đứng đầu ĐBSCL về tỷ lệ xã đạt chuẩn nông thôn mới
Giao thông nông thôn huyện Phong Điền đạt chuẩn nông thôn mới

 Trong quá trình triển khai địa phương đã xác định rõ vai trò, lợi ích của người dân trong xây dựng nông thôn mới, đã tạo thành phong trào sâu rộng trên địa bàn, được người dân đồng tình ủng hộ.

Ông Nguyễn Ngọc Hè, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới thành phố Cần Thơ cho biết, chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đã tạo ra sức lan tỏa và được người dân đồng tình hưởng ứng, các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, tỷ lệ hộ nghèo của thành phố giảm, đời sống người dân khu vực nông thôn tăng từng năm.

Cũng theo ông Hè, trong quá trình thực hiện ở một số địa phương vẫn chưa lồng ghép chương trình, dự án hiện có để tăng năng lực và hiệu quả cho chương trình; tác động của thiên tai diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân làm ảnh hưởng đến các chỉ tiêu về hạ tầng kinh tế, xã hội, môi trường và thu nhập của người dân.

Trong thời gian tới, mục tiêu của thành phố là 36/36 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó phấn đấu để đạt nông thôn mới nâng cao, và huyện nông thôn mới kiểu mẫu; tỷ lệ hộ nghèo ở các xã giảm dưới 1,5%.

Hoàng Tùng

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây