Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://conganbackan.vn


Malaysia bắt 2 tàu cùng 29 ngư dân Việt Nam

(Dân trí) - Cơ quan Thực thi Hàng hải Malaysia đã bắt giữ 29 ngư dân và 2 tàu cá Việt Nam với cáo buộc đánh bắt trái phép trong vùng biển Sarawak. >> >> >>
Malaysia bắt 2 tàu cùng 29 ngư dân Việt Nam

Một trong hai tàu Việt Nam bị lực lượng MMEA Malaysia bắt giữ (Ảnh: New Straits Times)

Báo New Straits Times (Malaysia) hôm nay dẫn lời ông Hamiludin Che Awang, phó tổng cục trưởng Cơ quan Thực thi Hàng hải Malaysia (MMEA), cho biết 29 ngư dân Việt Nam, tất cả đều là nam giới trong độ tuổi từ 20-50, bị bắt ở khu vực 80 hải lý tính từ bờ biển phía bắc của thành phố Kuching. Vụ bắt giữ xảy ra vào lúc 17h chiều ngày 11/5.

“Họ đang đánh bắt trái phép khi lực lượng tuần tra phát hiện ra các tàu cá. Họ không xuất trình được bất kỳ giấy phép đánh bắt hay các giấy tờ cá nhân có giá trị nào”, ông Awang cho biết.

“24 người trên chiếc tàu đầu tiên và 5 người trên chiếc tàu còn lại đã được đưa về khu phức hợp hàng hải Abang Salahuddin (KOMTAS) để tiếp tục điều tra”, ông Awang cho biết thêm.

Theo New Straits Times, các tài sản bị phía Malaysia tịch thu trị giá 2 triệu RM (khoảng 480.000 USD), gồm 2 tàu và 3 tấn cá bị cho là đánh bắt bất hợp pháp.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Awang cho biết nhóm người Việt bị bắt sẽ được đưa ra tòa xét xử và bị tạm giam. Vụ việc này sẽ được điều tra theo Đạo luật Nghề cá 1985.

“Đây là vụ thứ 4 tàu cá nước ngoài bị bắt vì đánh bắt trái phép trong năm nay. Tất cả ngư dân và tàu bị bắt đều từ Việt Nam. Chúng tôi kêu gọi ngư dân địa phương và công chúng báo tin cho các nhà chức trách nếu phát hiện bất kỳ tàu cá khả nghi nào”, ông Awang nhấn mạnh.

“Chúng tôi rất nghiêm túc trong việc đấu tranh với các hành vi trái phép của ngư dân tại vùng biển Malaysia, đặc biệt ở Sarawak”, đại diện Cơ quan Thực thi Hàng hải Malaysia nói.

Thành Đạt

Theo New Straits Times

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây