Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://conganbackan.vn


Hình ảnh đầu tiên của các cầu thủ nhí Thái Lan sau cuộc giải cứu thần kỳ

Bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh (Thái Lan) hôm nay đã công bố video tại giường bệnh của các cầu thủ nhí đội bóng "Lợn Rừng" sau khi được giải cứu khỏi hang Tham Luang.

Hình ảnh đầu tiên của các cầu thủ nhí Thái Lan sau cuộc giải cứu thần kỳ

Các cậu bé rất tỉnh táo khi trong phòng cách ly của bệnh viện. (Ảnh: Telegraph)

Đoạn video cho thấy, các cầu thủ nhí nằm trên các giường bệnh trong phòng cách ly của bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh. Các cậu bé khá tỉnh táo, tươi cười và nói chuyện với các y tá trong phòng bệnh.

Video được công bố trong cuộc họp báo hôm nay của Giám đốc bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh, ông Chaiwetch Thanapaisal. Tại cuộc họp báo, ông Chaiwetch Thanapaisal cho biết, các cậu bé đã bị sụt trung bình khoảng 2kg sau một thời gian dài nhịn đói do mắc kẹt trong hang, tuy nhiên sức khỏe của các em tương đối ổn định.

Hình ảnh đầu tiên của các cầu thủ nhí Thái Lan sau cuộc giải cứu thần kỳ - Ảnh minh hoạ 2

(Ảnh: Telegraph)

Trước đó, những hình ảnh được truyền thông chia sẻ cho thấy, các cầu thủ dường như bất động khi được đội cứu hộ vận chuyển bằng cáng ra bên ngoài. "Một vài em trông như đang ngủ, một số em khác chỉ động đậy ngón tay như thể bất tỉnh nhưng các em vẫn thở", Tư lệnh Hải quân Thái Lan Chaiyananta Peeranarong cho biết và nói thêm rằng các bác sĩ túc trực dọc hành lang hang Tham Luang đã liên tục kiểm tra tình hình sức khỏe cho các em.

Đoạn video do bệnh viện cung cấp cũng cho thấy, bố mẹ của các cầu thủ lặng lẽ gạt nước mắt nhìn con từ xa qua cửa kính phòng bệnh do các em phải vẫn cách ly ít nhất 1 tuần.

Tanawat Viboonrungruang, bố của cầu thủ nhỏ tuổi nhất, cho biết khi nhìn con trai qua cửa kính, ông chỉ muốn có thể ôm ghì lấy cậu con trai nhỏ. “Tôi bắt đầu khóc, mọi người bắt đầu khóc. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới những người đã cứu con trai tôi và giúp nó có một cuộc sống mới, giống như được sinh ra một lần nữa”, ông nghẹn ngào nói.

Theo các bác sĩ, các cầu thủ sẽ phải nằm trong phòng cách ly ít nhất 1 tuần và cần khoảng 30 ngày để phục hồi sau khi xuất viện.

13 thành viên đội bóng Lợn Rừng được giải cứu sau hơn 2 tuần mắc kẹt trong hang Tham Luang ngập nước kể từ ngày 23/6. Chiến dịch giải cứu có sự tham gia của các đặc nhiệm hải quân Thái Lan, các thợ lặn quốc tế và đông đảo tình nguyện viên.

Tác giả bài viết: Minh Phương

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây