Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://conganbackan.vn


Clip “cha trói con vào xe máy để ép đi học” khiến dân mạng tranh cãi

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông trói con gái của mình phía sau xe máy để ép đến trường đã gây nên những tranh cãi trong cộng đồng mạng về cách đối xử của cha đối với con.

Có những thời điểm trẻ em không thích đến trường và cha mẹ sẽ phải dùng mọi biện pháp để ép buộc con phải đi học, bao gồm cả việc... trói con vào xe và chở đến trường, như cách mà người đàn ông dưới đây đã thực hiện.

Đoạn clip được những người đi đường ghi lại được trên một tuyến phố tại thị trấn Vân Phù (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) cho thấy một người đàn ông trói một bé gái vào phía sau xe máy và chạy trên đường, trong khi cô bé liên tục la hét và khóc lóc ở phía sau xe.

Clip “cha trói con vào xe máy để ép đi học” khiến dân mạng tranh cãi
Hình ảnh bé gái bị trói vào xe máy để chở đến trường

Nhiều người lo lắng rằng đây là một vụ bắt cóc trẻ em, nhưng khi chặn xe để tìm hiểu, họ mới biết được rằng thực chất người đàn ông này là cha của đứa bé và đang trên đường chở con gái của mình đến trường. Người này giải thích rằng con gái của ông đã không chịu đi học nên không còn cách nào khác, anh đành phải trói cô bé vào xe máy để chở đến trường.

Cảnh sát địa phương sau đó cũng đã liên hệ với người đàn ông này và giải thích rằng hành động của anh là không phù hợp để ép buộc con gái phải đi học.

Đoạn clip đã lập tức gây nên những tranh cãi trong cộng đồng mạng tại Trung Quốc.

Nhiều người cho rằng hành động của người cha là không thể chấp nhận được, bởi lẽ bạo lực không bao giờ là giải pháp để giáo dục con cái.

“Bạo lực không bao giờ là cách hay. Bạn không thể dùng bạo lực để ép buộc ai làm điều gì, dù đó là con của mình”, một cư dân mạng bình luận.

Tuy nhiên một số cư dân mạng lại lên tiếng bênh vực người cha, cho rằng có những thời điểm cũng cần phải cứng rằng, nhất là với những đứa trẻ cứng đầu.

“Khi bạn có con và nó không chịu nghe lời của bạn, bạn mới nhận thấy rằng không phải lúc nào mềm mỏng cũng là một cách hay để giáo dục con cái”, một cư dân mạng bình luận.

“Chính vì quá mềm mỏng và chiều chuộng con cái để rồi khi chúng không nghe lời, bạn mới phải áp dụng các biện pháp mạnh mẽ hơn thì đã quá muộn”, một cư dân mạng khác cho biết

Clip “cha trói con vào xe máy để ép đi học” khiến dân mạng tranh cãi

Tác giả bài viết: T.Thủy

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây