Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://conganbackan.vn


Hành khách kinh hoàng phát hiện cả đàn rệp bò ra từ ghế xe buýt

Crystal Lopez đi làm hàng ngày bằng phương tiện công cộng nhưng vào hôm đó, cô đột nhiên cảm thấy cánh tay ngứa ngáy và khi nhìn xuống là "hàng nghìn con rệp" đang bò ra từ ghế ngồi.
Hành khách kinh hoàng phát hiện cả đàn rệp bò ra từ ghế xe buýt
Rợn người cảnh rệp nhung nhúc bò trên ghế xe buýt

Đó là vào một ngày bình thường như bao ngày khác. Crystal Lopez đang ngồi trên chiếc xe buýt số 26 ở Philadelphia để đi đến nơi làm việc thì bỗng cảm thấy ngứa ngáy trên tay. Đến khi cúi xuống, cô vô cùng sợ hãi khi phát hiện bao phủ trên ghế ngồi của mình là cả ngàn con rệp còn sống. Thậm chí khi kéo dây để báo dừng xe buýt, cô cũng nghe thấy tiếng lách cách đáng sợ của lũ rệp đang tràn ngập chỗ ngồi.

"Ngay trước khi tôi kéo dây báo dừng xe, tôi cảm thấy ngứa ngáy như có gì đó rất nóng trên cánh tay mình. Cảm giác lan tràn toàn bộ từ cổ tay đến nách. Tôi cảm thấy cả cánh tay đang bùng cháy như ở trong ngọn lửa và ngứa cùng một lúc", Lopez kể với báo WPIV.

Hành khách kinh hoàng phát hiện cả đàn rệp bò ra từ ghế xe buýt - Ảnh minh hoạ 2
Sau vụ việc, Lopez bị nổi phát ban dù đã đuổi hết lũ rệp ra khỏi người

Một phát ngôn viên của cơ quan giao thông vận tải Đông Nam Pennsylvania (SEPTA) nói với báo Fox News rằng chiếc xe buýt đó đã ngay lập tức được đưa ra khỏi dịch vụ phương tiện công cộng vào thứ Năm vừa rồi, ngay sau khi Lopez báo cáo vụ việc và nhà điều hành xe buýt xác định tình hình. SEPTA cũng đang trong quá trình thay toàn bộ ghế bọc bằng nhựa cho xe.

"Chúng tôi có phương pháp giải quyết đặc biệt mỗi quý một lần cho một địa chỉ cụ thể hoặc một nhà thầu cụ thể, một vật liệu thiết kế đặc biệt để trị rệp", trợ lý tổng giám đốc Ron Hopkins tiết lộ.

Rệp có thể dễ dàng lây lan trong không gian công cộng thông qua đồ dùng cá nhân như khi bạn đặt túi xách gần nơi trú ngụ của rệp. Chúng cũng hoàn toàn có thể leo lên tàu, xe và theo chân bạn cho tới tận nhà. Một số chuyên gia tư vấn rằng mọi người nên để đồ đạc trên đùi khi đi các phương tiện công cộng để tránh rệp lây lan nhiều hơn.

Hành khách kinh hoàng phát hiện cả đàn rệp bò ra từ ghế xe buýt - Ảnh minh hoạ 3
Có hàng ngàn con rệp li ti trú ngụ tại nơi không ai ngờ tới

Tác giả bài viết: Trà Xanh Theo TS

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây