Nghe nhân dân để góp phần xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh

Thứ tư - 17/10/2018 15:38
Thẳng thắn nhưng cũng đầy chân tình…Đó là những điều mà gần 60 đại biểu đại diện cho chính quyền địa phương và nhân dân tại 5 xã Bộc Bố, Xuân La, Nghiên Loan, An Thắng và Cổ Linh, huyện Pác Nặm đã cảm nhận được khi tham gia “Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” vừa được Công an huyện Pác Nặm phối hợp với UBMTTQ huyện tổ chức tại xã Xuân La.
Tại các diễn đàn, lực lượng công an thu được nhiều ý kiến góp ý của nhân dân
Tại các diễn đàn, lực lượng công an thu được nhiều ý kiến góp ý của nhân dân
Đã có 15 ý kiến tham gia trao đổi tại diễn đàn, với nhiều vấn đề liên quan đến tình hình ANTT tại địa phương như: an ninh trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, công dân xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động làm thuê, việc triển khai các biện pháp công tác trong đấu tranh bài trừ tệ nạn ma túy, trộm cắp. Bên cạnh đó, một số bà con cũng đề nghị lực lượng Công an tiếp tục tăng cường đến từng thôn bản tuyên truyền pháp luật để người dân biết và chấp hành đúng những chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Qua những ý kiến của người dân, Công an huyện Pác Nặm đã tiếp thu, giải đáp tận tình, qua đó sẽ có những giải pháp để đấu tranh phòng ngừa phát sinh tội phạm và vi phạm pháp luật, đảm bảo tình hình ANTT tại cơ sở.
Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân là một loại hình sinh hoạt chính trị quan trọng đối với lực lượng Công an, là dịp để lực lượng Công an đối thoại, giải đáp những vướng mắc, kiến nghị của nhân dân; trực tiếp lắng nghe những ý kiến phản ánh, tâm tư nguyện vọng của người dân. Từ đó, tạo được sự chuyển biến trong rèn luyện, tu dưỡng, nâng cao đạo đức cách mạng; kịp thời phát hiện, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm góp phần xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh.
Bên cạnh việc thẳng thắn trao đổi ngay tại diễn đàn, thì việc phát phiếu khảo sát lấy ý kiến quần chúng nhân dân góp ý xây dựng lực lượng CAND cũng là một trong những điểm quan trọng để có cơ sở trao đổi đối thoại với quần chúng nhân dân về những nội dung phản ánh trong phiếu khảo sát, đó là cơ sở đánh giá thực tế hoạt động, sinh hoạt, công tác của lực lượng Công  an, những ưu, nhược điểm, hạn chế cần khắc phục chấn chỉnh và rút ra kinh nghiệm trong công tác tổ chức và xây dựng lực lượng Công an.
Đại tá, Tiến sỹ Dương Văn Tính – Giám đốc Công an tỉnh cho rằng: “Để xây dựng lực lượng Công an tỉnh ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, Công an tỉnh mong muốn quần chúng nhân dân tích cực, thẳng  thắn trao đổi, tham gia đóng góp ý kiến đối với lực lượng Công an. Hiện nay, bên cạnh việc tổ chức các diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân thì thông qua các dường dây nóng của lực lượng Công an cũng như những ý kiến đóng góp của quần chúng nhân dân trên website của Công an tỉnh cũng là một kênh thông tin để Công ann tỉnh tiếp nhận ý kiến từ quần chúng nhân dân. Mọi ý kiến tham gia đóng góp, phản ánh sẽ được Công an tỉnh ghi nhận và xem xét giải quyết một cách nghiêm túc, đồng thời thông báo, giải thích cho quần chúng nhân dân biết.
17 10 dien dan tai Cho Don
Người dân góp ý xây dựng lực lượng công an trong Diễn đàn được tổ chức tại xã Bản Thi, huyện Chợ Đồn 
Với phương châm đi sâu, đi sát vào cơ sở, hằng năm, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các huyện, thành phố trong việc phối hợp với UBMTTQ tổ chức diễn đàn “Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”. Bằng hình thức đối thoại trực tiếp, quần chúng nhân dân sẽ tham gia đóng góp ý kiến xây dựng lực lượng CAND, qua đó khơi dậy ý thức tự bảo vệ an ninh trật tự trong quần chúng nhân dân và hơn hết là tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa bà con cùng lực lượng CAND. 
Từ đầu năm 2018 đến nay, Công an tỉnh đã tổ chức 9 diễn đàn với sự tham gia của gần 850 đại biểu, có 104 ý kiến tham gia đóng góp trực tiếp tại diễn đàn và 1.046 phiếu tham gia đóng góp. Với những ý kiến đó đã góp phần giúp lực lượng công an tỉnh nắm chắc tình hình, tăng cường lực lượng, đảm bảo ngày càng tốt hơn tình hình an ninh, trật tự tại địa phương, mang lại cuộc sống bình yên cho người dân./.
 
                                                                 
 

Tác giả bài viết: Đức Thuần

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập112
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Khách viếng thăm99
  • Hôm nay22,691
  • Tháng hiện tại822,077
  • Tổng lượt truy cập21,507,582
Liên kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây