90 năm đảng

Hơn 1.000 lượt ĐVTN Công an tỉnh tham gia chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh” hè 2019

Thứ hai - 30/09/2019 14:54
Trong chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh" hè năm 2019, Đoàn thanh niên Công an tỉnh cùng các cơ sở đoàn đã thể hiện được vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng trong tham gia phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo QP-AN, góp phần xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới. Qua đó, tạo môi trường rèn luyện, cống hiến và trưởng thành đặc biệt là củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên.
Vận chuyển vật liệu để xây dựng công trình đổ 100m2 sân bê tông cho nhà họp thôn Nà Quân, xã Bình Trung huyện Chợ Đồn
Vận chuyển vật liệu để xây dựng công trình đổ 100m2 sân bê tông cho nhà họp thôn Nà Quân, xã Bình Trung huyện Chợ Đồn
Chiến dịch “Hành quân xanh hè” năm 2019 của Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã được tổ chức đồng loạt, rộng khắp với tổng số 42 đội hình, trên 1000 lượt ĐVTN tham gia. Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã cùng các cơ sở Đoàn tổ chức 65 hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở tại những địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong tỉnh với tổng số tiền huy động cho chiến dịch khoảng trên 500 triệu đồng. Trong đó, đã tổ chức đổ 09 sân bê tông, tổng diện tích 1.460m2, 70m đường liên thôn, phối hợp xây dựng 01 nhà nhân ái, tặng 81 suất quà cho gia đình chính sách, 45 suất quà cho thiếu nhi …
Phong trào hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ Công an tỉnh cũng được phát huy trong chiến dịch lần này thể hiện ở Ngày hội hiến máu tình nguyện, với chủ đề “Giọt hồng Bắc Kạn” được  Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương tổ chức vào ngày 12/7/2019, 163 đơn vị máu đã được cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh tham hiến tặng. Đây chính là nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi ĐVTN Công an tỉnh với cộng đồng xã hội.
30 9 Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện, với chủ đề “Giọt hồng Bắc Kạn” năm 2019
Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện, với chủ đề “Giọt hồng Bắc Kạn” năm 2019.
Cũng trong chiến dịch lần này, các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật có nhiều đổi mới, thực hiện thông qua các phong trào, chương trình hành động cụ thể. Các cơ sở đoàn đã triển khai và phối hợp triển khai được 10 buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho 1.802 lượt người nghe góp phần nâng cao hiểu biết về pháp luật cho thanh thiếu niên và nhân dân. Bên cạnh đó, công tác cải cách hành chính cũng được tuổi trẻ công an tỉnh phát huy, trong đó đã tổ chức cấp mới 157 CMND tại các chương trình phối hợp tình nguyện ở cơ sở.
Chiến dịch hành quân xanh lần này, còn ghi nhận sự đoàn kết, gắn bó, mối quan hệ phối hợp giữa các cơ sở đoàn thuộc Đoàn thanh niên Công an tỉnh cũng như các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh trong việc tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Trong đó có thể kể đến Chi đoàn Phòng Tham mưu đã phối hợp với các thành viên trong nhóm Sách yêu thương tại Hà Nội vận động quên góp được 300 cuốn sách trong lĩnh vực Lịch sử, Khoa học, đời sống… và 600 cuốn vở. Toàn bộ số sách vở này được bàn giao cho trường Tiểu học Bình Trung (huyện Chợ Đồn) để phục vụ cho các em học sinh trong năm học mới. Đồng thời đoàn đã cùng nhân dân thôn Nà Quân, xã Bình Trung và các đơn vị đồng hành phối hợp đổ 100m2 sân bê tông cho nhà họp thôn. Hoạt động đã thu hút được đông đảo các ĐVTN và quần chúng nhân dân tham gia hưởng ứng, đó không chỉ thể hiện sự đoàn kết, chung tay trong xây dựng nông thôn mới mà còn là sự gắn bó tình quân dân tại nơi giàu truyền thống cách mạng anh hùng.
Từ hiệu quả của Chiến dịch "Hành quân xanh" hè năm 2019 đã ngày càng thể hiện rõ hơn vai trò, trách nhiệm, ý thức và tính xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ Công an tỉnh trong tham gia các hoạt động tình nguyện, chung sức cùng cộng đồng, tạo nên những hiệu ứng lan tỏa rộng rãi, góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng Nhân dân và được cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp ghi nhận.

Tác giả bài viết: Đức Thuần

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập214
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách viếng thăm199
  • Hôm nay54,175
  • Tháng hiện tại1,006,233
  • Tổng lượt truy cập39,284,571
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây