Screen Shot 10 2 2023 at 4 12 PM

Bộ Công an: Gặp mặt Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ

Thứ năm - 30/09/2021 11:37
Ngày 30/9/2021, Bộ Công an tổ chức gặp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) (04/10/1961- 04/10/2021) và 20 năm Ngày toàn dân Phòng cháy chữa cháy (PCCC) (04/10/2001 – 04/10/2021). Buổi gặp mặt được tổ chức trực tuyến đến 63 điểm cầu trên cả nước. Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự tại điểm cầu Bắc Kạn có Đại tá Nguyễn Thanh Tuân, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ, Công an các huyện thành phố và cán bộ, chiến sĩ Phòng cảnh sát PCCC và CNCH.
Đại biểu tham dự hội nghị gặp mặt tại điểm cầu Bắc Kạn
Đại biểu tham dự hội nghị gặp mặt tại điểm cầu Bắc Kạn
Nhìn lại chặng đường 60 năm qua, lực lượng PCCC và CNCH được kiện toàn, củng cố từ Trung ương đến địa phương, không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Công tác xây dựng phong trào toàn dân PCCC và CNCH ngày càng được phát triển sâu rộng, với nhiều hình thức, huy động được đông đảo quần chúng tham gia. Đến nay, đã xây dựng và kiện toàn trên 60.000 đội dân phòng, với trên 600.000 thành viên; thành lập trên 360.000 đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở với gần 3 triệu thành viên; thành lập trên 400 đội phòng cháy, chữa cháy chuyên ngành với gần 9.000 thành viên. Cả nước có trên 4.000 mô hình điển hình tiên tiến về PCCC. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã khắc phục khó khăn, gian khổ, hy sinh, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, thực sự là lực lượng chủ công, nòng cốt trên mặt trận phòng, chống giặc lửa. Việc tổ chức tập huấn, huấn luyện chuyên sâu nghiệp vụ PCCC và CNCH đã tạo ra bước đột phá quan trọng; nhiều vụ cháy, nổ, tai nạn, sự cố nghiêm trọng đã được triển khai cứu chữa nhanh chóng và kịp thời; xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH nhiệt tình, dũng cảm được quần chúng nhân dân tin yêu và đánh giá cao. Qua các thời kỳ, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng các danh hiệu: 2 Huân chương Hồ Chí Minh, 1 Huân chương Độc lập Hạng Nhất, 12 Huân chương Quân công các loại, 2 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, 4 Huân chương Bảo vệ Quốc gia hạng Ba, 63 Huân chương Chiến công các loại, 15 đơn vị được phong tặng Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý khác.
 
Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải nhất cho 01 tập thể, 01 cá nhân; giải nhì cho 01 tập thể, 02 cá nhân và giải ba cho 01 tập thể, 03 cá nhân
Đại tá Nguyễn Thanh Tuân trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm biểu dương, chúc mừng những chiến công, thành tích của các thế hệ lãnh đạo, các tướng lĩnh, sỹ quan, cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân phòng, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã đạt được trong suốt chặng đường 60 năm qua. Đồng thời đề nghị lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục không ngừng nỗ lực phấn đấu, thể hiện bản lĩnh, vai trò nòng cốt tham mưu về những chủ trương, quyết sách đúng đắn, kịp thời trong công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH; có chiến lược lâu dài xây dựng, phát triển lực lượng, nâng cao khả năng chiến đấu để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng chí Bộ trưởng yêu cầu lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cần thường xuyên tổ chức quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác PCCC và CNCH; Mỗi cán bộ, chiến sỹ cần nhận thức đúng, đầy đủ về vị trí, vai trò, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC và CNCH. Tiếp tục rà soát, xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực PCCC và CNCH. Đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào Toàn dân PCCC với phương pháp thiết thực, hiệu quả trong các tầng lớp nhân dân…
 
Đại tá Nguyễn Thanh Tuân trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân
Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải nhất cho 01 tập thể, 01 cá nhân; giải nhì cho 01 tập thể, 02 cá nhân và giải ba cho 01 tập thể, 03 cá nhân.

Tại buổi gặp mặt, tập thể Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Bắc Kạn vinh dự được Bộ trưởng bộ Công an tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ.
 
Đại tá Nguyễn Thanh Tuân trao sổ tiết kiệm cho 02 cán bộ Công an có hoàn cảnh khó khăn
Đại tá Nguyễn Thanh Tuân trao sổ tiết kiệm cho 02 cán bộ Công an có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, Đại tá Nguyễn Thanh Tuân, Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND cho 7 tập thể, 2 cá nhân; trao tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 02 tập thể, 05 cá nhân có thành tích trong đợt thi đua đặc biệt này.

Cùng ngày, Công an tỉnh cũng đã tổ chức trao thưởng cho 03 tập thể, 14 cá nhân trên địa bàn tỉnh đoạt giải cao trong Cuộc thi viết “Tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH và 20 năm Ngày toàn dân PCCC; trao tặng sổ tiết kiệm cho 02 đồng chí có hoàn cảnh khó khăn là Thượng úy Lục Văn Kỳ, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh và Trung úy Nông Văn Hiệu, cán bộ Công an huyện Bạch Thông. Mỗi sổ tiết kiệm trị giá 12.750.000 đồng được trích từ nguồn kinh phí đóng góp của cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh. Sự hỗ trợ thiết thực này sẽ góp phần chia sẻ, động viên giúp 02 đồng chí có thêm động lực, điều kiện vượt qua khó khăn, yên tâm công tác./.

Tác giả: Quốc Huy - Ngọc Ánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập323
  • Máy chủ tìm kiếm92
  • Khách viếng thăm231
  • Hôm nay63,437
  • Tháng hiện tại226,846
  • Tổng lượt truy cập128,372,450
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây