Một đội trưởng người dân tộc Dao gương mẫu, tận tụy

Đăng lúc: Thứ tư - 06/03/2013 04:45 - Người đăng bài viết: AT
Nhiệt tình, say mê, trách nhiệm cao với công việc; luôn thân ái, hòa đồng, hết lòng giúp đỡ mọi người – đó là nhận xét của các đồng đội về đại úy Bàn Ngọc Tú, Đội trưởng Đội Tham mưu Tổng hợp, Công an huyện Bạch Thông. Bộc bạch với chúng tôi Đại úy Tú tâm sự: “Làm tham mưu tổng hợp là công việc đòi hỏi phải có tính thận trọng, tỉ mỉ, kiên trì và làm việc không kể thời gian, làm không hết trong giờ hành chính, phải làm thêm cả ngày nghỉ. Đó là công việc, là nhiệm vụ, tôi cố gắng để góp phần vào nhiệm vụ chung của đơn vị”.
Là người dân tộc Dao, từ nhỏ Bàn Ngọc Tú đã có một quyết tâm lớn trong học tập, trau dồi kiến thức để phục vụ đồng bào dân tộc mình. Với quá trình học tập không ngừng. Năm 2005, Bàn Ngọc Tú tốt nghiệp Học viện ANND và được phân công về công tác tại Công an huyện Bạch Thông. Suốt trong quá trình công tác, khắc ghi 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, ngoài công việc chính là tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện, thì với lợi thế là người con của dân tộc Dao anh còn thường xuyên đi cở sở để nắm bắt tình hình an ninh trật tự, tuyên truyền vận động bà con dân tộc thiểu số tin và làm theo chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đảm bảo ANTT vùng sâu, vùng xa trong địa bàn huyện.Đại úy Bàn Ngọc Tú tận tụy với công việc


 Là một cán bộ trẻ, anh nhận thức việc học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND sẽ tôi luyện cho mình thêm trưởng thành cả về nghiệp vụ bà bản lĩnh chính trị, vì thế anh luân phấn đấu và làm theo, qua việc nêu cao tinh thần, nghiêm túc trong công việc, giản dị trong lối sống…Chính điều đó là một trong những đức tính được đồng chí, đồng đội, anh em, bè bạn đánh giá cao. Anh tâm niệm:  “Mình là con em dân thộc thiểu số, lại ở vùng núi cao xa xôi nên có nhiều cái bất lợi nhất định như xuất phát điểm thấp, điều kiện và cơ hội học tập khó khăn hơn khu vực vùng thấp, nhưng nếu thực sự có quyết tâm, cầu thị tiến bộ, không ngừng học tập vươn lên thì mọi khó khăn trở ngại sẽ được tháo gỡ”. Từ những suy nghĩ và hành động đó Đại úy Bàn Ngọc Tú đã nhận được sử tin tưởng rất lớn của lãnh đạo, chỉ huy đơn vị và các đồng chí, đồng đội, năm 2009 đồng chí được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó đội trưởng đội tham mưu tổng hợp, năm 2011 được tín nhiệm bầu chức vụ Đội trưởng đội tham mưu tổng hợp Công an huyện Bạch Thông, đông thời là Đảng ủy viên Đảng bộ Công an huyện.
Dù công tác ở cương vị  nào anh cũng nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng “Vì nhân dân phục vụ”, không quản ngại khó khăn, đầu tư nghiên cứu tài liệu, sách báo, học hỏi kinh nghiệm từ các thế hệ trước để trở thành một cán bộ tham mưu giỏi, tinh thông nghiệp vụ. Không chỉ trong công tác nghiệp vụ, gương mẫu trong sinh hoạt, hết lòng giúp đỡ đồng đội, đại úy Tú là cầu nổi đoàn kết của đơn vị bằng việc luôn sâu sát, tìm hiểu, nắm rõ điều kiện, hoàn cảnh của từng cán bộ, chiến sĩ giúp lãnh đạo đơn vị có biện pháp kèm cặp giúp đỡ, động viên anh em hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Với những nỗ lực không ngừng, trong 5 năm từ năm 2008 đến 2012, đại úy Bàn Ngọc Tú có 3 năm liền từ năm 2008 đến năm 2010 đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 2 năm 2011, 2012 đạt danh hiệu chiến sĩ tiên tiến, được Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng Bằng khen, Giám đốc Công an tỉnh, huyện ủy, UBND huyện tặng nhiều Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu. Những thành tích của anh đã góp phần vào thành tích chung của lực lượng Công an huyện Bạch Thông trên mặt trận đấu tranh chống tội phạm, bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội ở địa phương, xứng đáng là gương sáng điển hình trong phong trào Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy của Công an tỉnh Bắc Kạn.
 
Tác giả bài viết: Mai Pha
Nguồn tin: Công an tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Tuyển sinh
Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Van ban DH dang
Góp ý xây dựng
Cải cách hành chính
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn
Diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân
Thông báo danh sách vi phạm luật GTĐB gửi về địa phương
Thông báo tước giấy phép lái xe
Văn bản chính phủ
Phòng chống AIDS

Bạn đánh giá về chất lượng website của chung tôi như thế nào?

Đẹp và thân thiện

Đẹp

Trung bình

Không đẹp

Ý kiến khác