Quỹ “Mái ấm tình thương” với phụ nữ nghèo Pác Nặm

Đăng lúc: Thứ hai - 09/04/2012 02:39 - Người đăng bài viết: VTTHCAT
Quỹ “Mái ấm tình thương” với phụ nữ nghèo Pác Nặm

Quỹ “Mái ấm tình thương” với phụ nữ nghèo Pác Nặm

Hưởng ứng chủ trương của Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh, những năm qua Hội LHPN huyện Pác Nặm đã tích cực vận động các đơn vị, cá nhân ủng hộ quỹ “Mái ấm tình thương” để hỗ trợ xây, sửa chữa nhà cho các gia đình phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện.

 Từ mọi nguồn vốn hỗ trợ, Hội LHPN huyện Pác Nặm đã xây dựng và sửa chữa được 12 “ Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện.
Từ mọi nguồn vốn hỗ trợ, Hội LHPN huyện Pác Nặm đã xây dựng và sửa chữa được nhiều  ngôi nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo trên địa bàn.

Để thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng nhà “Mái ấm tình thương”, Hội LHPN huyện Pác Nặm đã triển khai sâu rộng cuộc vận động đến các ban, ngành đoàn thể có liên quan và các cơ sở hội, với nhiều cách làm hay, sáng tạo. Các hoạt động này đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi, được đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia.

 

Trong ba năm qua, các cấp hội phụ nữ huyện Pác Nặm đã quyên góp ủng hộ quỹ “Mái ấm tình thương” với số tiền 23,5 triệu đồng. Từ nguồn tiền này, các cấp hội đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa được 2 nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Nghiên Loan và Bằng Thành  trị giá 20 triệu đồng.

 

Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ huyện còn tiếp nhận và triển khai nguồn vốn từ Trung ương và tỉnh Hội hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 8 nhà với trị giá 120 triệu đồng. Riêng năm 2011, Hội LHPN huyện phát động hỗ trợ giúp làm nhà cho 1 hộ phụ nữ nghèo với trị giá 15 triệu đồng- trong đó Mặt trận tổ quốc huyện ủng hộ 5 triệu đồng.

 

Chị Ma Thị Tuyến, thôn Đon Nưa, xã Cao Tân (Pác Nặm) có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Ngôi nhà của gia đình chị đã xuống cấp từ nhiều năm qua. Được Hội LHPN huyện Pác Nặm hỗ trợ 20 triệu đồng (Mặt trận tổ quốc huyện hỗ trợ 5 triệu đồng), chính quyền địa phương, đoàn thể ủng hộ nguyên vật liệu cùng ngày công lao động, gia đình chị đã xây được một ngôi nhà mới vững chãi. Ngày hoàn thành nhà mới chị Tuyến xúc động nói: “Với hoàn cảnh khó khăn như gia đình tôi, nếu không có sự giúp đỡ của Hội Phụ nữ, Mặt trận tổ quốc huyện và chính quyền thì không biết khi nào mới có được ngôi nhà chắc chắn như thế này…”.

 

Đồng chí Dương Thị Kim Chi, Chủ tịch Hội LHPN huyện Pác Nặm cho biết: “Cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong huyện đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng rất nhiệt tình của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ ở các cơ sở hội, các cơ quan, đơn vị... Nhiều cơ sở, chi hội có những cách làm hay, sáng tạo, đã huy động được nhiều nguồn lực tham gia hỗ trợ, giúp đỡ. Hội phát động mỗi hội viên ủng hộ quỹ "Mái ấm tình thương" tối thiểu 3 nghìn đồng. Ngoài ra còn đóng góp thêm ngày công lao động. Hội Phụ nữ huyện phấn đấu mỗi năm, các cấp cơ sở hội hỗ trợ xây dựng thêm từ 1- 2 nhà “Mái ấm tình thương”. Hội mong rằng cuộc vận động tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiều hơn nữa để ngày càng có nhiều gia đình hội viên phụ nữ nghèo được sống trong những mái ấm tình thương”.

 

Năm 2012, Hội LHPN huyện đã có công văn gửi Hội LHPN các xã, thị trấn về việc tiếp tục Cuộc vận động ủng hộ xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, đơn thân, phụ nữ khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phấn đấu trong năm nay sẽ hỗ trợ được ít nhất một hội viên nghèo xây nhà mới. Đến nay, nguồn quỹ ủng hỗ đã được 8 triệu đồng.

Cùng với cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương”, thời gian qua, Hội LHPN huyện còn chỉ đạo các cấp hội đẩy mạnh phong trào giúp đỡ phụ nữ nghèo, nhất là những hộ nghèo do phụ nữ làm chủ; phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”, xây dựng các mô hình “Phụ nữ làm kinh tế giỏi”… Đồng thời, các cơ sở Hội xây dựng kế hoạch giúp các hộ nghèo trong năm là 134 hộ, trong đó dự kiến thoát nghèo là 30 hộ với 7 hộ do phụ nữ làm chủ. Đồng thời, vận động cán bộ hội viên phụ nữ tích cực tham gia các hoạt động cụ thể giúp tiền được: 14.650.000 đồng, 285 kg thóc, 835 ngày công, giúp tiền vay không tính lãi được trên 30,5 triệu đồng và giúp những hộ phụ nữ nghèo thiếu đất sản xuất được mượn 15.000m2 ruộng...

 

Cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” ở Hội LHPN huyện Pác Năm đã trở thành cuộc vận động lớn và mang nhiều ý nghĩa thiết thực đối với huyện vùng cao còn nhiều khó khăn. Những ngôi nhà “Mái ấm tình thương” tuy giá trị vật chất không nhiều, nhưng chứa đựng tình cảm to lớn, là động lực, là niềm tin để giúp đỡ, động viên chị em phụ nữ vươn lên hòa nhập cuộc sống, vượt qua khó khăn vươn lên xoá đói giảm nghèo./.

C.L

 


Nguồn tin: http://baobackan.org.vn
Từ khóa:

hội lhpn

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Tuyển sinh
Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Van ban DH dang
Góp ý xây dựng
Cải cách hành chính
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn
Diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân
Thông báo danh sách vi phạm luật GTĐB gửi về địa phương
Thông báo tước giấy phép lái xe
Văn bản chính phủ
Phòng chống AIDS

Bạn đánh giá về chất lượng website của chung tôi như thế nào?

Đẹp và thân thiện

Đẹp

Trung bình

Không đẹp

Ý kiến khác