Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" tại thôn Tẩn Lượt

Đăng lúc: Chủ nhật - 11/11/2012 21:41 - Người đăng bài viết: VTTHCAT
Ngày hội

Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" tại thôn Tẩn Lượt

Sáng 10/11, thôn Tẩn Lượt, xã Đồng Phúc (Ba Bể) đã tưng bừng tổ chức "Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc". Tới dự và chia vui với bà con có đồng chí Vi Hồng Dương- Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện Ba Bể.

dự và chia vui với bà con có đồng chí Vi Hồng Dương- Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện Ba Bể.

 

Người dân tổ chức biểu diễn văn nghệ trong ngày đoàn kết toàn dân
Người dân tổ chức biểu diễn văn nghệ trong ngày đoàn kết toàn dân

 

Thôn Tẩn Lượt, xã Đồng Phúc (Ba Bể) hiện có 52 hộ, 237 nhân khẩu, với 3 dân tộc Tày, Kinh, Dao cùng chung sống. Bà con nơi đây luôn có tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.

Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, nhân dân trong thôn luôn tích cực bài trừ các tệ nạn xã hội, giúp nhau phát triển kinh tế, hăng hái tham gia vào các phong trào tình nghĩa, xóa đói, giảm nghèo. Bà con trong thôn đã đoàn kết hiến đất làm đường lên thôn Nà Phạ; tổ chức đóng góp tiền và ngày công lao động để xây kè chống lũ, sửa đường nội thôn, tu sửa nhà họp thôn tạo điều kiện thuận lợi trong lao động và sinh hoạt hàng ngày của nhân dân. Hàng năm thôn phấn đấu giảm có từ 6 - 8 hộ thoát nghèo; có trên 85% số hộ trong thôn đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Vi Hồng Dương- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà bà con thôn Tẩn Lượt đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn thời gian tới, bà con tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất để cùng nhau phát triển kinh tế; có kế hoạch giúp đỡ những hộ nghèo trong thôn vươn lên thoát nghèo; huy động tốt các nguồn lực, nhất là nội lực của địa phương để xây dựng khu dân cư theo các nội dung, tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp này, đoàn công tác của tỉnh và huyện đã tặng quà, động viên tinh thần của bà con trong thôn. Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Đồng Phúc đã tặng giấy khen các danh hiệu “Gia đình văn hóa tiêu biểu”, “Ban điều hành khu dân cư xuất sắc” cho các cá nhân và tập thể nhằm khuyến khích những thành tích của bà con nhân dân đạt được trong thời gian qua.

 

Duy Khánh


Nguồn tin: http://baobackan.org.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Tuyển sinh
Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Van ban DH dang
Góp ý xây dựng
Cải cách hành chính
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn
Diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân
Thông báo danh sách vi phạm luật GTĐB gửi về địa phương
Thông báo tước giấy phép lái xe
Văn bản chính phủ
Phòng chống AIDS

Bạn đánh giá về chất lượng website của chung tôi như thế nào?

Đẹp và thân thiện

Đẹp

Trung bình

Không đẹp

Ý kiến khác