Mô hình trồng chuối tây ở Yến Dương đạt hiệu quả tốt

Đăng lúc: Thứ năm - 03/05/2012 20:05 - Người đăng bài viết: VTTHCAT
Mô hình trồng chuối tây ở Yến Dương đạt hiệu quả tốt

Mô hình trồng chuối tây ở Yến Dương đạt hiệu quả tốt

Hội Phụ nữ tỉnh Bắc Kạn đã triển khai mô hình trồng cây chuối tây tại thôn Khuổi Luồm, xã Yến Dương (Ba Bể). Sau gần 2 năm thực hiện, đến nay mô hình đã đạt được một số kết quả khả quan.

Với mục đích giúp chị em phụ nữ tiếp cận và biết cách áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh tế, Hội Phụ nữ tỉnh Bắc Kạn đã triển khai  mô hình trồng cây chuối tây tại thôn Khuổi Luồm, xã Yến Dương (Ba Bể). Sau gần 2 năm  thực hiện, đến nay mô hình đã đạt được một số kết quả khả quan.

 


 Ban thực hiện dự án 3PAD Hội phụ nữ tỉnh đã triển khai mô hình trồng Cây Chuối tây tại thôn Khuổi Luồm xã Yến Dương (Ba Bể), với 30 hộ được tham gia thực hiện mô hình, trong đó có 10 thành viên được hỗ trợ về kiến thức khoa học kỹ thuật, giống, phân bón, bao gồm 3 thành viên thuộc hộ nghèo, 5 hộ cận nghèo và 2 hộ trung bình. 20 thành viên còn lại được hỗ trợ tập huấn kiến thức khoa học kỹ thuật theo phương pháp tập huấn tại hiện trường.

 

cây chuối tây đã góp phần tích cực vào xoá đói giảm nghèo tại địa phương
cây chuối tây đã góp phần tích cực vào xoá đói giảm nghèo tại địa phương


Nhờ áp dụng đúng quy trình kỹ thuật vào trồng Chuối, đã cho sản phẩm có mẫu mã đẹp, quả to, căng tròn, đều quả, có màu xanh đậm, trung bình 12-14kg/ buồng (trước đây chưa áp dụng khoa học kỹ thuật mỗi buồng có cân nặng trung bình 9-10 kg).

Chị Lộc Thị Xuyến- thành viên Câu lạc bộ “Sinh kế và quyền phụ nữ”, một trong những hộ tham gia thực hiện mô hình đã mạnh dạn mở rộng diện tích, vườn chuối của gia đình tính đến nay, đã bán được khoảng 800 buồng, mỗi buồng cân nặng khoảng 12kg, với giá tiền 2.500đ/kg, gia đình đã thu được khoảng trên 24 triệu đồng, cơ bản đã thoát nghèo,cuộc sống dần đi vào ổn định

Sau gần 2 năm triển khai đến nay 10 hộ tham gia đã có cuộc sống khá hơn, kết quả qua đợt bình xét phân loại hộ nghèo của xã năm 2011, trong 10 hộ tham gia mô hình không còn hộ nghèo, có 3 hộ cận nghèo và 7 hộ trung bình. Nếu chú trọng phát triển mở rộng mô hình tạo thành vùng sản phẩm, có đầu ra ổn định tin tưởng rằng Cây chuối sẽ góp phần vào công tác xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Đồng thời góp phần thực hiện mục tiêu “Giảm nghèo một cách bền vững và công bằng cho người nghèo nông thôn vùng dự án”./.

P


Nguồn tin: http://baobackan.org.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Tuyển sinh
Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Van ban DH dang
Góp ý xây dựng
Cải cách hành chính
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn
Diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân
Thông báo danh sách vi phạm luật GTĐB gửi về địa phương
Thông báo tước giấy phép lái xe
Văn bản chính phủ
Phòng chống AIDS

Bạn đánh giá về chất lượng website của chung tôi như thế nào?

Đẹp và thân thiện

Đẹp

Trung bình

Không đẹp

Ý kiến khác