Những tấm gương phụ nữ làm theo lời Bác tại Chợ Mới

Đăng lúc: Thứ sáu - 25/05/2012 16:37 - Người đăng bài viết: VTTHCAT
Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã thực sự đi vào cuộc sống của từng hội viên phụ nữ Chợ Mới. Sau 5 năm thực hiện cuộc vận động lớn này, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng được biểu dương.

 

 


Trong thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo lời Bác”, Hội Phụ nữ huyện Chợ Mới đã đặt ra yêu cầu cần phải khơi dậy tính tự giác và sự nêu gương của cán bộ lãnh đạo Hội, cùng với làm tốt công tác tuyên truyền tới từng hội viên phụ nữ, làm cho mỗi người hiểu rõ hơn những điều Bác dạy, những việc Bác làm, từ đó soi rọi để tự tu dưỡng rèn luyện bản thân.


Tâm huyết nhất với đức tính cần kiệm, liêm chính của Bác Hồ, chị Trần Thị Vuông, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Nông Thịnh đã thiết thực hóa bằng những việc làm rất nhỏ như tiết kiệm điện nước, trang thiết bị. Cùng với đó, chị cùng Ban Chấp hành Hội Phụ nữ xã còn sáng tạo bằng việc làm ghi lại nhật ký theo lời Bác để “rèn” mình trong từng việc làm hàng ngày. Những trang nhật ký làm theo lời Bác được chị ghi chép cẩn thận mỗi ngày, sau đó được đem ra trao đổi định kỳ trong những buổi sinh hoạt. Qua chia sẻ như vậy, mỗi cán bộ hội viên đều thấy được ý nghĩa của cuộc vận động, từ đó chuyển biến thành hành động thiết thực.

 


Với suy nghĩ phải biết quan tâm chia sẻ với những mảnh đời khó khăn, thiệt thòi trong xã hội, chị Đặng Thị Hương, hội viên phụ nữ thôn Khuổi Nhàng (Hòa Mục) được biết đến như một địa chỉ tin cậy của chị em phụ nữ nghèo. Tuy hoàn cảnh gia đình cũng còn nhiều khó khăn, nhưng chị thường xuyên giúp các chị em nghèo vay vốn không tính lãi để sản xuất, cải thiện cuộc sống. Đến nay, tổng số tiền chị cho vay không tính lãi cũng lên tới hơn 60 triệu đồng. Chị Đặng Thị Thúy ở thôn Tân Khang cũng đã tự nguyện hiến 100m2 đất thổ cư của gia đình để xây dựng hội trường thôn.

 


Đến xã Như Cố, nhiều người luôn trầm trồ thán phục việc làm đầy ý nghĩa của chị Lường Thị Oanh, hội viên phụ nữ thôn Khuôn Bang. Nhiều lần chứng kiến các cháu nhỏ đi học trời mưa thường xuyên bị ngã vì đường trơn, khi thấy huyện có chủ trương xây dựng đường liên thôn mới nhưng không bố trí được đất, chị đã bàn với chồng, tới gặp lãnh đạo xã xin hiến 1.000m2 đất vườn để làm đường dân sinh. Việc làm của chị khiến ai cũng trân trọng.

 


Cùng với chị Oanh, nhiều chị em khác cũng không ngần ngại thuyết phục gia đình hiến phần đất của gia đình để phục vụ mục đích chung. Chị Ma Thị Lan (Như Cố) cũng là một trong những tấm gương như thế. Thực hiện chương trình kiên cố hóa trường lớp học giai đoạn 2009 – 2012, huyện Chợ Mới đã đầu tư vốn  cho xã Như Cố xây dựng phân trường mầm non, nhưng không có mặt bằng xây dựng. Chị Lan đã cùng với gia đình tự nguyện hiến 700m2 đất, đây là mảnh đất nằm giữa thôn với vị trí khá đẹp, từ mảnh đất này mỗi năm gia đình chị thu được khoảng hơn 20 triệu đồng từ trồng lúa, ngô.

 


Còn nhiều hơn nữa những việc làm hay, những hành động đẹp, những tấm gương sáng trong thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo lời Bác” trên toàn huyện Chợ Mới. Từ học tập đến làm theo, mỗi hành động của từng cán bộ hội viên phụ nữ không chỉ góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động, mà còn đóng góp tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.


Phạm Ngân
 


Nguồn tin: http://baobackan.org.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Tuyển sinh
Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Van ban DH dang
Góp ý xây dựng
Cải cách hành chính
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn
Diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân
Thông báo danh sách vi phạm luật GTĐB gửi về địa phương
Thông báo tước giấy phép lái xe
Văn bản chính phủ
Phòng chống AIDS

Bạn đánh giá về chất lượng website của chung tôi như thế nào?

Đẹp và thân thiện

Đẹp

Trung bình

Không đẹp

Ý kiến khác