Dương Thị Lệ: Tấm gương điển hình trong học tập và làm theo Bác

Đăng lúc: Thứ tư - 23/05/2012 00:05 - Người đăng bài viết: VTTHCAT
Dương Thị Lệ: Tấm gương điển hình trong học tập và làm theo Bác

Dương Thị Lệ: Tấm gương điển hình trong học tập và làm theo Bác

Thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trong những năm qua, huyện Pác Nặm đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chị Dương Thị Lệ, xã Gíao Hiệu là một người như thế.

Thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trong những năm qua, huyện Pác Nặm đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chị Dương Thị Lệ, xã Giáo Hiệu là một người như thế.

Chú thích ảnh: Chị Dương Thị Lệ cùng cán bộ tổ 30a của xã Giáo Hiệu đang kiểm tra mô hình cây dong riềng tại xã
Chị Dương Thị Lệ cùng cán bộ tổ 30a của xã Giáo Hiệu đang kiểm tra mô hình cây dong riềng tại xã

Là cán bộ thuộc Phòng Giáo dục huyện Pác Nặm, được tăng cường về xã Giáo Hiệu làm cán bộ thực hiện chương trình 30a/2008/NQ – CP của Chính phủ. Với cương vị là tổ trưởng tổ công tác chương trình 30a ở Giáo Hiệu, chị luôn phân công nhiệm vụ, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của từng tổ viên, tổ chức các cuộc họp đưa ra những kế hoạch với những mục tiêu phấn đấu cụ thể nhằm giúp nâng cao đời sống cho người dân trong xã. Ngoài nhiệm vụ được giao, chị thường xuyên tham mưu ý kiến cho Đảng ủy, UBND xã Giáo Hiệu về những việc làm của tổ 30a, để các chính sách hỗ trợ người dân theo chương trình 30a được triển khai hiệu quả hơn, như: trong năm nay, tổ 30a của xã phối hợp với các hội, đoàn thể của xã vận động nhân dân thực hiện trồng gần 16ha cây dong riềng, tập huấn, hướng dẫn nhân dân trong xã chăm sóc cây dong riềng đúng quy trình. Tạo ruộng bậc thang cho nhân dân được 60,9 ha. Tổ chức triển khai và thực hiện hỗ trợ 87 con trâu, bò giống (đến nay số trâu bò hỗ trợ này đã phát triển thêo được 16 con bê, nghé)...

Bên cạnh thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ của chương trình 30a, chị còn được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn của xã, tham gia các hoạt động khác của địa phương như: Tham gia công tác bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016; tham gia tổng điều tra nông nghiệp, nông thôn và thuỷ sản năm 2011 tại xã; tham gia điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2011 tại xã. Những đóng góp của chị thời gian qua được cấp ủy, lãnh đạo xã Giáo Hiệu đánh giá cao. Trong năm 2011, chị Dương Thị Lệ được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc toàn diện trong năm 2011. Chị luôn tâm niệm: “Đã là một người cán bộ thì phải gương mẫu đi đầu, luôn đi sâu đi sát vào quần chúng nhân dân, là cán bộ thực hiện chương trình 30a/2008/NQ – CP của Chính phủ, phải tuyệt đối không lợi dụng các chính sách hỗ trợ theo chương trình 30a để tư lợi cá nhân”.

Nhân kỷ niệm 122 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2012), tại Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, gắn với việc biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, Chị Dương Thị Lệ vinh dự được Ban Thường vụ Huyện uỷ Pác Nặm tặng giấy khen vì có thành tích tiêu biểu về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh./.

B.L.P

 


Nguồn tin: http://baobackan.org.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Tuyển sinh
Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Van ban DH dang
Góp ý xây dựng
Cải cách hành chính
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn
Diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân
Thông báo danh sách vi phạm luật GTĐB gửi về địa phương
Thông báo tước giấy phép lái xe
Văn bản chính phủ
Phòng chống AIDS

Bạn đánh giá về chất lượng website của chung tôi như thế nào?

Đẹp và thân thiện

Đẹp

Trung bình

Không đẹp

Ý kiến khác