Chế độ với công chức được cử đi học ở nước ngoài

Đăng lúc: Thứ hai - 06/02/2012 20:33 - Người đăng bài viết: VTTHCAT
Chế độ với công chức được cử đi học ở nước ngoài

Chế độ với công chức được cử đi học ở nước ngoài

Ông Vũ Quang Trường (truongthanhhn@...) có con là công chức (ngạch chuyên viên) tại một Bộ. Năm 2010 con ông đã thi được học bổng (bán phần) chương trình đào tạo Thạc sĩ ở một nước châu Âu và đã được cơ quan chủ quản đồng ý cho đi học thời hạn 2 năm (Quyết định do Thứ trưởng ký).

Ông Trường muốn được biết trong quá trình đi học, con ông có được hưởng chế độ lương hay phụ cấp gì không?

Luật sư Lê Văn Đài, Văn phòng Luật sư Khánh Hưng - Đoàn Luật sư Hà Nội trả lời câu hỏi của ông Trường như sau:

Tại khoản 4, Điều 11, Điều 14 và khoản 2, Điều 49 Luật Cán bộ Công chức số 22/2008/QH12 quy định cán bộ, công chức được đảm bảo các điều kiện đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ. Cán bộ, công chức được bảo đảm quyền học tập, nghiên cứu khoa học. Công chức tham gia đào tạo, bồi dưỡng được hưởng nguyên lương và phụ cấp; thời gian đào tạo, bồi dưỡng được tính vào thâm niên công tác liên tục, được xét nâng lương theo quy định của pháp luật.

Tiền lương khi học tập ở nước ngoài

Chế độ trả lương đối với cán bộ, công chức, viên chức được cử đi học nước ngoài được quy định tại khoản 4, Điều 8, Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang thì cán bộ, công chức, viên chức trong biên chế trả lương của cơ quan, đơn vị và các đối tượng hưởng lương thuộc lực lượng vũ trang được cử đi công tác, làm việc, học tập ở nước ngoài từ 30 ngày liên tục trở lên hưởng sinh hoạt phí do Nhà nước đài thọ hoặc hưởng lương, hưởng sinh hoạt phí do nước ngoài, tổ chức quốc tế đài thọ thì trong thời gian ở nước ngoài được hưởng 40% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có).

Trường hợp con của ông Vũ Quang Trường là công chức thi đạt bán phần học bổng đào tạo thạc sĩ ở nước ngoài, được cơ quan đồng ý cho đi học. Do ông Trường không cung cấp bản sao quyết định của Bộ chủ quản, nên luật sư không rõ được nội dung cụ thể của quyết định đó, đặc biệt là nội dung về chi phí đào tạo và quyền lợi của con ông Trường khi ra nước ngoài học tập.

Nếu quyết định của Bộ chủ quản có nội dung cử con ông Trường ra nước ngoài học tập với chương trình đào tạo phù hợp yêu cầu công vụ của công chức đảm nhiệm, phù hợp với nhiệm vụ của cơ quan; bán phần học bổng còn lại do cơ quan đài thọ và khi hoàn thành khóa học phải trở về cơ quan công tác, thì con ông Trường được hưởng chế độ tiền lương theo quy định nêu trên.   

Luật sư Lê Văn Đài

VPLS Khánh Hưng – Đoàn Luật sư Hà Nội

* Thông tin chuyên mục có giá trị tham khảo với người đọc, không dùng làm tài liệu trong tố tụng pháp luật.

 

Nguồn tin: http://baodientu.chinhphu.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Tuyển sinh
Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Van ban DH dang
Góp ý xây dựng
Cải cách hành chính
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn
Diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân
Thông báo danh sách vi phạm luật GTĐB gửi về địa phương
Thông báo tước giấy phép lái xe
Văn bản chính phủ
Phòng chống AIDS

Bạn đánh giá về chất lượng website của chung tôi như thế nào?

Đẹp và thân thiện

Đẹp

Trung bình

Không đẹp

Ý kiến khác