Cách sử dụng Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business

Thứ ba - 23/05/2017 18:10
Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business là công cụ phát hiện và ngăn chặn các mã độc, trong đó có WannaCry cho máy tính cá nhân và các doanh nghiệp.

Trước sự tấn công của mã độc WannaCry, có thể thấy việc thường xuyên cập nhật các bản vá của Microsoft, cũng như việc sử dụng các công cụ phát hiện và ngăn chặn mã độc là điều cần thiết. Chính ví thế rất nhiều hãng bảo mật đã tiến hành cập nhật các phần mềm chống virus, anti-ransomware trong đó có Kaspersky.

Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business là công cụ phát hiện các loại mã độc tấn công hệ thống máy tính như WannaCry, dành cho các tổ chức doanh nghiệp và cá nhân. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tải và sử dụng công cụ phòng chống mà độc cho máy tính Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business.

Bước 1:

Trước hết bạn truy cập link dưới đây để tải công cụ Kaspersky Anti-Ransomware về máy tính. Bạn sẽ cần nhập các thông tin cần thiết như hình dưới đây rồi nhấn Sumit and download.

Cách sử dụng Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business

Bước 2:

Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ được phép tải file cài đặt của phần mềm xuống. Tiếp đến click vào file .exe để cài đặt Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business. Tích chọn vào I accept... để đồng ý với các điều khoản cài đặt rồi nhấn Next.

Lưu ý với người dùng, cần kết nối Internet trong suốt quá trình cài đặt Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business.

Cách sử dụng Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business - Ảnh minh hoạ 2

Bước 3:

Khi thấy giao diện như hình dưới đây, chúng ta click vào Administrator's computer rồi nhấn Skip để sang bước tiếp theo.

Cách sử dụng Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business - Ảnh minh hoạ 3

Bạn chờ quá trình cài đặt phần mềm Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business hoàn thành là xong.

Cách sử dụng Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business - Ảnh minh hoạ 4

Bước 4:

Khi cài đặt xong, phần mềm sẽ tiến hành chạy nền trên hệ thống và giám sát máy tính theo thời gian thực. Công cụ có dung lượng nhẹ và hoạt động không làm ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính.

Khi phát hiện máy tính có vấn đề hoặc những phần mềm có thể gây hại cho hệ thống, phần mềm sẽ thông báo tới người dùng.

Cách sử dụng Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business - Ảnh minh hoạ 5

Giao diện chính của phần mềm sẽ như hình dưới đây. Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business sẽ giám sát hệ thống theo thời gian thực. Các dữ liệu cũng sẽ được cập nhật thường xuyên.

Cách sử dụng Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business - Ảnh minh hoạ 6

Bước 5:

Trong phần Settings, chúng ta sẽ thấy các phần thiết lập cài đặt theo dõi và bảo vệ hệ thống. Mọi cài đặt nên để ở chế độ mặc định để đảm bảo tính năng ngăn chặn ransomware tốt nhất cho máy tính.

Cách sử dụng Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business - Ảnh minh hoạ 7

Bước 6:

Khi click vào mục Manage Applications, phần Blocked Applications là những phần mềm mà công cụ khóa cài đặt khi phát hiện có vấn đề trên hệ thống máy tính. Người dùng có thể mở khóa những phần mềm đó khi nhấn vào Unblocked.

Cách sử dụng Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business - Ảnh minh hoạ 8

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể cấp phép tin tưởng cho những phần mềm cài đặt an toàn trên máy trong phần Trusted Applications. Nhấn nút Add để thêm phần mềm an toàn cho hệ thống.

Cách sử dụng Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business - Ảnh minh hoạ 9

Nhìn chung cách sử dụng Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business rất đơn giản, bạn chỉ cần cài đặt và chương trình sẽ chạy nền trên hệ thống mà không gây ảnh hưởng do dung lượng khá nhẹ. Chúng ta có thể kết hợp thêm những phần mềm antivirus khác, tăng khả năng nhận diện ransomware để ngăn chặn mã độc như WannaCry tấn công máy tính.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn tin: quantrimang.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây