Thúc đẩy hợp tác Việt – Mỹ về văn hóa, thể thao, du lịch và kinh tế sáng tạo

Thứ sáu - 11/11/2022 06:02
Chiều 11/11, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham tại Việt Nam) đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, kinh tế sáng tạo và thảo luận triển khai hợp tác cụ thể trong tương lai giữa hai bên.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt cho biết, Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ VHTTDL và Amcham tại Việt Nam thể hiện tầm nhìn và định hướng của hai bên trong bối cảnh Việt Nam và Mỹ tích cực đẩy mạnh các hoạt độnhợp tác song phương trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là đối với văn hóa, thể thao, du lịch. Bản ghi nhớ là tiền đề, đánh dấu mối quan hệ hợp tác và đối tác lâu dài, bền vững giữa Bộ VHTTTDL với Amcham tại Việt Nam.

Thúc đẩy hợp tác Việt – Mỹ về văn hóa, thể thao, du lịch và kinh tế sáng tạo -0
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt và Phó Chủ tịch Amcham tại Việt Nam Virginia Foote cùng các đại biểu trong lễ ký kết.

Cũng theo Thứ trưởng Đoàn Văn Việt, hiện nay, Việt Nam đặc biệt chú trọng quan tâm phát triển các ngành công nghiệp văn hóa. Để phát triển các ngành công nghiệp văn hóa, gắn kết phát triển văn hóa với kinh tế thì bên cạnh nỗ lực sáng tạo của các nhân và cộng đồng, Việt Nam rất cần sự hỗ trợ về nhiều mặt từ các tổ chức, doanh nghiệp của Mỹ tại Việt Nam, trong đó có hỗ trợ về kỹ thuật, đào tạo nhân lực…

Dịp này, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt cũng đề nghị các cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ, sớm cụ thể hóa, triển khai thành công, hiệu quả các hoạt động trong khuôn khổ Bản ghi nhớ.

Trong khuôn khổ lễ ký kết đã diễn ra phiên thảo luận nhóm về định hướng hợp tác giữa Chính phủ và doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ trong lĩnh vực văn hóa, kinh tế, sáng tạo, thể thao và du lịch với sự tham gia của lãnh đạo Bộ VHTTDL, các Cục, Vụ thuộc Bộ, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, lãnh đạo Amcham và các doanh nghiệp Mỹ.

Thúc đẩy hợp tác Việt – Mỹ về văn hóa, thể thao, du lịch và kinh tế sáng tạo -0
Các đại biểu thảo luận về định hướng hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, kinh tế sáng tạo.

Bà Virginia Foote, Phó Chủ tịch Amcham tại Việt Nam thông tin, gần đây, Amcham đã thành lập Hội đồng Kinh tế Sáng tạo. Với sự ra đời của Hội đồng này, Amcham hy vọng sẽ là đối tác xúc tác hỗ trợ Việt Nam thực hiện các mục tiêu Chiến lược quốc gia phát triển các ngành công nghiệp văn hóa tại Việt Nam. Bên cạnh đó, các thành viên của Amcham luôn mong muốn có thể tham gia hợp tác, hỗ trợ trong tất cả các lĩnh vực thuộc danh mục quản lý của Bộ VHTTDL, từ đó thúc đẩy phát triển thể thao và du lịch.

Trao đổi tại phiên thảo luận, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam – ông Marc E.Knapper cũng cho biết, Chính phủ Mỹ rất quan tâm đến hợp tác về văn hóa, thể thao và du lịch với Việt Nam. Sau lễ ký kết, hy vọng hai bên sẽ tiếp tục có sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa, nhất là hợp tác về điện ảnh, thể thao. Ông Marc E.Knapper cũng bày tỏ mong muốn sẽ có thêm nhiều chuyến bay thẳng từ Việt Nam tới Mỹ để có thêm ngày càng nhiều người dân Mỹ tới Việt Nam du lịch, trải nghiệm, khám phá văn hóa, đất nước Việt Nam…

  •  

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập270
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm38
  • Khách viếng thăm231
  • Hôm nay45,673
  • Tháng hiện tại2,113,053
  • Tổng lượt truy cập119,861,564
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây