Tổng kết công tác Nội chính và phòng, chống tham nhũng, công tác kiểm tra, giám sát năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ ba - 08/01/2019 03:09
Chiều ngày 03/01/2019, Tỉnh ủy Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Nội chính và phòng, chống tham nhũng; công tác kiểm tra, giám sát năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Chiều ngày 03/01/2019, Tỉnh ủy Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Nội chính và phòng, chống tham nhũng; công tác kiểm tra, giám sát năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Các đồng chí: Nguyễn Văn Du - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Dược Trung - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Cù Ngọc Cường - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đồng chủ trì Hội nghị.

Tổng kết công tác Nội chính và phòng, chống tham nhũng, công tác kiểm tra, giám sát năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Trong năm 2018, tình hình an ninh chính trị được giữ vững, ổn định. Những vấn đề phát sinh liên quan đến an ninh chính trị tại cơ sở đều được giải quyết kịp thời, không để xảy ra bị động, bất ngờ. Trong năm, cấp ủy tổ chức đảng các cấp đã nêu cao vai trò trách nhiệm tính tiên phong gương mẫu trong công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; tăng cường công tác kiểm tra giám sát thanh tra điều tra đối với các lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh tham nhũng. Cơ quan chức năng tiếp tục xử lý 3 vụ án liên quan đến tham nhũng.

Về thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, năm 2018, cấp ủy và UBKT các cấp đã tiến hành kiểm tra đối với hơn 550 tổ chức Đảng, trên 900 đảng viên. Trong năm, cấp ủy cấp huyện đã thi hành kỷ luật đối với 2 tổ chức đảng bằng hình thức khiển trách. Cấp ủy và UBKT các cấp đã thi hành kỷ luật 119 đảng viên. Trong đó có 25 đồng chí là cấp ủy viên các cấp.

  Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đóng góp ý kiến làm rõ thêm những kết quả đạt được, phân tích nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp thực hiện tốt hơn công tác nội chính, công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật của đảng trong năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Du đánh giá, trong năm 2018, công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, công tác kiểm tra, giám sát đã được triển khai thực hiện tốt, tình hình an ninh chính trị được giữ vững, ổn định. Việc thi hành kỷ luật được thực hiện nghiêm minh.

Đồng chí nhấn mạnh, để thực hiện tốt công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và công tác kiểm tra, giám sát trong năm 2019 và trong thời gian tới, cán bộ làm công tác này cần phải có tư tưởng lập trường vững vàng, trung thành với sự nghiệp của đảng, liêm chính, chí công vô tư, công minh. Phải tăng cường tập huấn nghiệp vụ, tự học tập để vững chuyên môn, tinh thông nghiệp vụ. Cấp ủy tổ chức đảng phải tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các quy định của đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng chống tham nhũng, đặc biệt là lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan chức năng tăng cường công tác phát hiện, xử lý hành vi “tham nhũng vặt” trên địa bàn tỉnh.

Riêng đối với công tác Kiểm tra giám sát cần bám sát vào các chỉ đạo của Trung ương để thực hiện tốt công tác tuyên truyền gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại, tố cáo của tổ chức đảng và đảng viên. Đồng chí yêu cầu, qua kiểm tra giám sát cần đánh giá đúng ưu điểm, chỉ rõ những thiếu sót, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chủ trương của Đảng; xử lý kỷ luật nghiêm minh và công khai kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương.../.

Tác giả bài viết: Hương Lan

Nguồn tin: http://backan.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập134
  • Máy chủ tìm kiếm23
  • Khách viếng thăm111
  • Hôm nay18,252
  • Tháng hiện tại569,968
  • Tổng lượt truy cập23,330,232
Liên kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây