Tập huấn lồng ghép giới trong truyền thông về các vấn đề xã hội

Thứ tư - 13/06/2018 11:53
Ngày 8/6, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn lồng ghép giới trong truyền thông về các vấn đề xã hội cho các phóng viên, giáo viên, báo cáo viên, tuyên truyền viên của tỉnh.

Ngày 8/6, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn lồng ghép giới trong truyền thông về các vấn đề xã hội cho các phóng viên, giáo viên, báo cáo viên, tuyên truyền viên của tỉnh. Dự lớp tập huấn có các đồng chí: Nguyễn Thị Minh Hương - Trưởng Ban Tuyên giáo, Hội LHPN Việt Nam; Nguyễn Vân Anh - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và trẻ vị thành niên.

Tập huấn lồng ghép giới trong truyền thông về các vấn đề xã hội

Tập huấn cho các phóng viên, giáo viên, báo cáo viên, tuyên truyền viên

Tham gia lớp tập huấn, các phóng viên, giáo viên, tuyên truyền viên được trao đổi với chuyên gia về vấn đề nâng cao nhận thức và năng lực lồng ghép giới trong quá trình thông tin, giáo dục các vấn đề xã hội, làm giảm thiểu các hình thức rập khuôn, giáo dục nói chung và truyền thông giáo dục về bình đẳng giới nói riêng.

Tập huấn lồng ghép giới trong truyền thông về các vấn đề xã hội - Ảnh minh hoạ 2

Đ/c Nguyễn Vân Anh - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và trẻ vị thành niên trao đổi với các học viên về vấn đề giới

Thời gian qua, các phương tiện truyền thông đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc tuyên truyền, định hướng cộng đồng thực hiện đúng đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về vấn đề bình đẳng giới, góp phần tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới của địa phương. Tuy nhiên, bên cạnh các sản phẩm truyền thông đảm bảo được vấn đề bình đẳng giới, vẫn còn một số sản phẩm truyền thông làm gia tăng áp lực đối với cả hai giới và mang tính áp đặt. Truyền thông là lĩnh vực có sức mạnh đặc biệt, thể hiện sự tiến bộ của xã hội, do vậy, việc cung cấp kiến thức và kỹ năng truyền thông về giới cho chính các phóng viên, giáo viên, tuyên truyền viên là cần thiết để tạo ra các sản phẩm truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về giới cho cộng đồng xã hội./.

Tác giả bài viết: Thu Trang

Nguồn tin: http://backan.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập250
  • Máy chủ tìm kiếm45
  • Khách viếng thăm205
  • Hôm nay68,881
  • Tháng hiện tại980,511
  • Tổng lượt truy cập24,720,279
Liên kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây