Tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan tư pháp

Thứ năm - 13/10/2016 15:04
Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được đồng chí Hoàng Duy Chinh- Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn đặt ra với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh trong buổi làm việc chiều 12/10.

Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được đồng chí Hoàng Duy Chinh- Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn đặt ra với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh trong buổi làm việc chiều 12/10. 

Đánh giá về kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ đã biểu dương nỗ lực của toàn ngành Kiểm sát nhân dân. Kết quả mà ngành đạt được đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh, giúp bảo vệ pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân. Tuy nhiên, trong 9 tháng đầu năm hoạt động của ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh vẫn còn những hạn chế, trong đó, đáng quan tâm là xuất hiện án oan, sai và số lượng cán bộ trong ngành bị kỷ luật tăng.

Tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan tư pháp

Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh báo cáo làm rõ một số vấn đề của ngành với đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, cùng đoàn công tác.

Để khắc phục những hạn chế còn tồn tại, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh trong thời gian tới cần tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm sau: Trước hết, Viện Kiểm sát nhân dân 2 cấp của tỉnh cần tăng cuờng công tác kiểm tra nội bộ, qua đó giúp sớm phát hiện những hạn chế, yếu kém để có biện pháp xử lý kịp thời, hiệu quả. Đi cùng đó là cần đề cao tinh thần đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ nhau, phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên trong toàn ngành. Ban lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh chú trọng hơn đến công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng, phương pháp làm việc cho cán bộ, công chức nhằm đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Thực hiện quy hoạch, luân chuyển đội ngũ cán bộ theo đúng chỉ đạo của ngành dọc và của tỉnh.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, Viện Kiểm sát nhân dân 2 cấp của tỉnh phải đặc biệt chú trọng thực hiện công tác phối hợp, nhất là giữa các cơ quan tư pháp để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ chính trị được giao.

Về những kiến nghị của ngành nêu lên tại buổi làm việc đã được đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ ghi nhận, đồng thời cũng chỉ đạo cho các cơ quan chuyên môn phối với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh cùng giải quyết./.

Xuân Nghiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập198
  • Máy chủ tìm kiếm25
  • Khách viếng thăm173
  • Hôm nay44,842
  • Tháng hiện tại323,898
  • Tổng lượt truy cập90,863,675
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây