banner chuẩn UBKT

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm nắm tình hình hoạt động của các cơ sở khai thác, chế biến công nghiệp trên địa bàn huyện Chợ Đồn

Thứ bảy - 16/05/2020 07:49
Ngày 12/5/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên cùng đoàn công tác của tỉnh đã đi thăm nắm tình hình hoạt động của các cơ sở khai thác, chế biến công nghiệp trên địa bàn huyện Chợ Đồn.

Ngày 12/5/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên cùng đoàn công tác của tỉnh đã đi thăm nắm tình hình hoạt động của các cơ sở khai thác, chế biến công nghiệp trên địa bàn huyện Chợ Đồn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm nắm tình hình hoạt động của các cơ sở khai thác, chế biến công nghiệp trên địa bàn huyện Chợ Đồn

Trong ngày, đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra thực địa một số mỏ, nhà máy khai thác, chế biến khoáng sản và làm việc với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp tại huyện Chợ Đồn như: Công ty CP khoáng sản Na Rì Hamico, Công ty Cổ phần vật tư và thiết bị toàn bộ Matexim, Công ty TNHH Ngọc Linh, Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Hoàng Nam, Công ty TNHH khai khoáng Bắc Kạn.

Sau khi nghe báo cáo tình hình sản xuất, kinh doanh và trực tiếp tham quan hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên ghi nhận, biểu dương các doanh nghiệp đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe cho người lao động trong thời gian qua và đến thời điểm hiện tại đã khẩn trương tổ chức ổn định lại sản xuất.

Tuy nhiên, trước dự báo khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với doanh nghiệp vẫn chưa dừng lại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các doanh nghiệp cần tập trung thực hiện tốt 02 nhiệm vụ là vừa phòng chống dịch vừa ổn định sản xuất. Muốn vậy, các doanh nghiệp phải tiếp tục đổi mới, năng động trong điều hành, quản trị doanh nghiệp, xây dựng chiến lược sản xuất, kinh doanh phù hợp để giữ vững quy mô sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Mỗi doanh nghiệp nỗ lực hơn nữa trong tổ chức sản xuất, bảo đảm việc làm, thu nhập cho người lao động và đóng góp nhiều hơn cho ngân sách nhà nước trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm nắm tình hình hoạt động của các cơ sở khai thác, chế biến công nghiệp trên địa bàn huyện Chợ Đồn - Ảnh minh hoạ 2

Chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Bắc Kạn sẽ luôn đồng hành, tạo môi trường thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Đối với đề nghị của một số công ty về việc tạo điều kiện nhập cảnh đối với những chuyên gia kỹ thuật người nước ngoài đến làm việc để hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo ngay các cơ quan chức năng của tỉnh cùng phối hợp, xem xét và nhanh chóng hỗ trợ doanh nghiệp theo thẩm quyền, song doanh nghiệp cũng cần thực hiện đúng, đủ các thủ tục theo quy định về xuất nhập cảnh và việc cách ly phòng, chống dịch Covid-19 đối với các chuyên gia theo quy định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên cũng đề nghị các doanh nghiệp cần chú trọng hơn nữa trong thực hiện công tác vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh lao động, bảo đảm chính sách an sinh xã hội cho người lao động để doanh nghiệp phát triển một cách bền vững.

Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, động viên kịp thời, có biện pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp của UBND tỉnh, các sở, ngành, đơn vị, địa phương và hứa sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục đưa doanh nghiệp phát triển, đóng góp nhiều hơn cho ngân sách nhà nước trong thời gian tiếp theo./.

Tác giả: Thu Cúc

Nguồn tin: http://backan.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập388
  • Máy chủ tìm kiếm173
  • Khách viếng thăm215
  • Hôm nay93,749
  • Tháng hiện tại2,460,114
  • Tổng lượt truy cập127,369,408
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây