Họp đánh giá kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo 6 tháng đầu năm 2017

Thứ sáu - 25/08/2017 08:18
Ngày 23/8/2017, đồng chí Nông Văn Chí - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong 6 tháng đầu năm 2017.

Ngày 23/8/2017, đồng chí Nông Văn Chí - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong 6 tháng đầu năm 2017.

Theo Đề án của tỉnh Bắc Kạn về hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ thực hiện từ năm 2016 - 2020, toàn tỉnh có 1.507 hộ được hỗ trợ vay vốn làm nhà; trong đó năm 2017thực hiện hỗ trợ khoảng 20%, tương đương 301 hộ.

Thực hiện Đề án, tháng 5/2017, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bắc Kạn đã giao bổ sung chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2017 cho các phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo với số tiền là 6.000 triệu đồng tương ứng 240 hộ được vay vốn. Số tiền chưa được cấp theo Đề án năm 2017 là 1.525 triệu đồng, tương ứng 61 hộ vay vốn.

Theo báo cáo của các địa phương, trong tháng 6/2017, UBND các huyện đã rà soát danh sách các hộ được phê duyệt trong Đề án, xét duyệt theo thứ tự ưu tiên tương ứng với nguồn vốn tín dụng được giao và kết quả có 225 hộ được duyệt vay vốn làm nhà. Hiện nay, chỉ tiêu của huyện Ba Bể còn 15 hộ chưa đăng ký vay theo số vốn cấp năm 2017; huyện Ngân Sơn và huyện Pác Nặm đang phê duyệt danh sách các hộ được vay vốn để các chi nhánh ngân hàng chính sách huyện có cơ sở làm các thủ tục giải ngân.

Họp đánh giá kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo 6 tháng đầu năm 2017
 Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, Ban Điều phối thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo Quyết định 33/2015/QĐ-TTg tỉnh đề nghị Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh báo cáo Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam giao vốn bổ sung năm 2017 và các năm tiếp theo theo Đề án đã được phê duyệt, phối hợp chặt chẽ hơn với Ban Điều phối tỉnh và tổ giúp việc trong công tác phân bổ nguồn vốn, công tác giải ngân cho các huyện. UBND các huyện, Ban Điều phối các huyện chỉ đạo thực hiện tốt công tác hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn huyện; đặc biệt là chỉ đạo công tác tổ chức nghiệm thu ở cấp xã, đảm bảo công tác giải ngân và thực hiện thi công…

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nông Văn Chí - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các địa phương phải tích cực triển khai Đề án một cách hiệu quả, nhanh chóng rà soát những hộ thuộc Đề án có nhu cầu hỗ trợ làm nhà để báo cáo Sở Xây dựng và Ban điều phối; UBND các huyện, xã phải chịu trách nhiệm với tỉnh về việc lựa chọn đúng đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ theo Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg; thực hiện tốt chế độ báo cáo hàng tháng về tiến độ giải ngân, giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai …

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nông Văn Chí đề nghị Sở Xây dựng lập kế hoạch kiểm tra, giám sát thực địa tại các địa phương để kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc ở cơ sở, đảm bảo các hộ được hỗ trợ vay vốn làm nhà đúng đối tượng./.

Tác giả bài viết: Hương Dịu

Nguồn tin: http://backan.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây