Giao ban đánh giá công tác Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể quý III

Thứ tư - 21/09/2016 08:59
Sáng 20/9, Thường trực Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị giao ban đánh giá công tác Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh quý III/2016, đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể tỉnh.

Theo báo cáo, quý III/2016, MTTQ và các đoàn thể tỉnh luôn bám sát tình hình nhiệm vụ chính trị của tỉnh, chủ động tuyên truyền sâu rộng về các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật  của Nhà nước, trọng tâm là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức, tập hợp đoàn viên, hội viên được quan tâm; trong quý III các tổ chức đoàn thể kết nạp được gần 400 đoàn viên, hội viên mới.


Cùng với việc triển khai các hoạt động giám sát, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đã tham gia góp ý, phản biện xã hội đối với các dự thảo Nghị quyết của HĐND - UBND tỉnh; vận động các đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, lồng ghép vào các hoạt động hỗ trợ hội viên, đoàn viên phát triển kinh tế và các phong trào thi đua của đơn vị.

sad
Đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ phát biểu kết luận Hội nghị


Thực hiện công trình chào mừng 20 năm Ngày tái lập tỉnh, đến nay, MTTQ các cấp đã phối hợp với các đơn vị huy động mọi nguồn lực hỗ trợ xây dựng 200 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, đến nay đã triển khai xây dựng 203 nhà, vượt kế hoạch đề ra.


Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những kết quả đạt được trong quý III/2016; nhiệm vụ trọng tâm quý IV và nêu một số kiến nghị, đề xuất với tỉnh. Hội Nông dân đề nghị tỉnh quan tâm chỉ đạo việc kiện toàn các chức danh chủ tịch, phó chủ tịch Hội Nông dân các huyện còn khuyết; MTTQ tỉnh kiến nghị tỉnh xem xét cho chủ trương tăng thêm thành viên Hội đồng tư vấn để đảm bảo chất lượng công tác phản biện, góp ý của MTTQ và các đoàn thể; chỉ đạo công tác bình xét hộ nghèo đảm bảo chính xác, công bằng…


Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ nhấn mạnh: Trong thời gian qua, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể mặc dù đã có nhiều cố gắng song vẫn chưa thực sự theo kịp với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Trong quý IV/2016, MTTQ và các đoàn thể cần tập trung xây dựng kế hoạch nhiệm vụ 2017, trong đó cần tập trung vào các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, cụ thể: Đối với công tác cải cách hành chính cần rà soát, tham mưu thu gọn các chức danh đoàn thể cấp cơ sở; phối hợp tuyên truyền nhân dân nâng cao nhận thức về giảm nghèo đa chiều; nỗ lực hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế, hạn chế tham quan, học hỏi kinh nghiệm; chủ động nghiên cứu để giảm, sát nhập các hội, đoàn thể ở cấp thôn, bản. Hướng tới 20 năm tái lập tỉnh và chào mừng năm mới 2017, các đơn vị rà soát lại và đảm bảo tiến độ các công trình, phần việc chào mừng theo đúng kế hoạch. Bên cạnh đó thường trực các huyện uỷ cần quan tâm chỉ đạo công tác cán bộ của các đoàn thể; các hội, đoàn thể ở địa phương cần lưu ý công tác cán bộ, duy trì và nâng cao hiệu quả công tác phối hợp của MTTQ, các đoàn thể với Ban Dân vận Tỉnh uỷ…/.
 

Nguồn tin: http://baobackan.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập246
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách viếng thăm231
  • Hôm nay2,441
  • Tháng hiện tại1,293,689
  • Tổng lượt truy cập88,017,839
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây