Việc kỷ luật Bí thư, Chủ tịch Đà Nẵng không ảnh hưởng đến APEC

Thứ năm - 05/10/2017 01:17
Đó là khẳng định của Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9 diễn ra chiều tối ngày 3/10. Bộ trưởng khẳng định việc kỷ luật Bí thư, Chủ tịch Đà Nẵng thời điểm này không ảnh hưởng đến kế hoạch tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC.

Việc kỷ luật Bí thư, Chủ tịch Đà Nẵng không ảnh hưởng đến APEC

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng.

Nói về việc này tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhắc lại tinh thần của Tổng Bí thư và quyết tâm của Bộ Chính trị cũng như Thủ tướng là tất cả những vụ việc liên quan đến bức xúc của người dân, tiêu cực tham nhũng đều phải được xem xét cụ thể nghiêm túc.

Theo đó, tại phiên họp thứ 17 vừa qua, UB Kiểm tra Trung ương đã có những kết luận bước đầu về khuyết điểm, sai phạm của Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng.

“Việc kỷ luật Bí thư, Chủ tịch thành phố không ảnh hưởng đến APEC vì đây là một sự kiện chính trị xã hội rất lớn, một niềm tự hào của Việt Nam trong năm nay. Việc chuẩn bị cho APEC đã có cả một Ban chỉ đạo của nhà nước, do Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đứng đầu, với sự tham gia của nhiều bộ ngành, địa phương. Hiện sự kiện đang diễn ra với những vòng đàm phán ở cấp Bộ trưởng (SOM). Vì thế, dù sự việc diễn ra ở Đà Nẵng, mọi công tác chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao APEC vẫn diễn ra bình thường” – ông Dũng khẳng định.

Theo người phát ngôn Chính phủ, nếu không có gì thay đổi, tuần lễ cấp cao APEC diễn ra từ 8-11/11/2017 tại Đà Nẵng sẽ có ự hiện diện của Tổng thống Mỹ, Chủ tịch Trung Quốc cũng như nhiều nguyên thủ khác của các nước trên thế giới.

Với vai trò nước chủ nhà đăng cai tổ chức sự kiện, Việt Nam đã chuẩn bị rốt ráo, chu đáo cho sự kiện này, để đảm bảo tuyệt đối vấn đề an ninh, an toàn.

Trở lại với việc kỷ luật Bí thư, Chủ tịch Đà Nẵng, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thông tin, việc công bố sai phạm đã thực hiện, tới đây sẽ diễn ra các quy trình tiếp theo. Việc liên quan đến APEC thì đã được tính toán tới các tình huống, để APEC năm nay sẽ diễn ra tuần tự theo đúng dự kiến.

Tác giả bài viết: P.Thảo

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây