Tổng Bí thư: “Bất luận hoàn cảnh, tình báo Quốc phòng chỉ được phép mạnh lên”

Thứ hai - 19/12/2016 20:44
Đây là mục tiêu, nhiệm vụ tổng quát Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng quán triệt với lực lượng tình báo Quốc phòng khi đến thăm Tổng Cục Tình báo – Bộ Quốc phòng ngày hôm nay, 19/12.

 

Tổng Bí thư chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ chủ chốt của lực lượng Tình báo chiến lược thuộc Bộ Quốc phòng (ảnh: TTXVN).
Tổng Bí thư chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ chủ chốt của lực lượng Tình báo chiến lược thuộc Bộ Quốc phòng (ảnh: TTXVN).

Tổng Bí thư bày tỏ sự phấn khởi vì sau gần 5 năm từ lần làm việc trước, lần này trở lại Tổng Cục Tình báo có thể thấy những tiến bộ của anh em, lực lượng, tương xứng với những phấn đấu không ngừng hơn 70 năm qua của các thế hệ, chiến sỹ tình báo Quốc phòng. Tổng Bí thư ghi nhận lực lượng đã vượt qua nhiều khó khăn, nỗ lực phấn đấu, khai thác hiệu quả nhiều phương thức hoạt động, hoàn thành xuất sắc các mặt công tác.

Người lãnh đạo đứng đầu Đảng đánh giá, Tổng Cục tình báo đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trung tâm, trong đó có nhiều nhiệm vụ đạt kết quả xuất sắc, như nắm chắc, dự báo chính xác, kịp thời sự điều chỉnh chiến lược của các nước lớn và các nước trong khu vực, theo sát các sự kiện quốc tế có tác động, ảnh hưởng đến Việt Nam.

Tổng Cục tình báo phục vụ và tham mưu có hiệu quả cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội hoạch định đường lối, chính sách và lãnh đạo thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dụng và bảo vệ Tổ quốc; không để bị bất ngờ về chiến lược.

Các cán bộ, chiến sĩ làm công tác tình báo đã thường xuyên nắm chắc âm mưu, ý đồ, kế hoạch, biện pháp, thủ đoạn nhằm thực hiện chiến lược "diễn biến hoà bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch.

“Có thể nói, những xử lý về đối nội, đối ngoại, những vấn đề có tính chiến lược, những vấn đề lớn liên quan đến sự ổn định hay không ổn định của đất nước trong những năm qua đều dựa một phần rất quan trọng từ kết quả phục vụ tin tức của tình báo quốc phòng” – Tổng Bí thư khái quát.

Tổng Bí thư đánh giá cao công tác xây dựng lực lượng theo hướng tinh, gọn, hiệu quả của Tổng Cục tình báo, để hoàn thiện một bước quan trọng thế trận Tình báo Quốc phòng, để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Một điểm quan trọng là lãnh đạo đơn vị coi trọng xây dựng từng con người cả về phẩm chất, bản lĩnh và năng lực hành động; tích cực bồi dưỡng, huấn luyện nâng cao trình độ, năng lực nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ; tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát.

Vì thế, trong những năm qua, mặc dù tình hình có những diễn biến nhanh chóng, phức tạp, nhưng đội ngũ cán bộ Tình báo Quốc phòng vẫn giữ vững được bản lĩnh chính trị, lập trường quan điểm, lòng tin và quyết tâm thực hiện nhiệm vụ được giao.

Tổng Bí thư lưu ý, tình hình hình thế giới, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, nhất là Đông Nam Á, trong đó có vùng Biển Đông đang diễn biến phức tạp, các thế lực thế lực thù địch tiếp tục đẩy mạnh chiến lược "diễn biến hoà bình", tăng cường sử dụng các biện pháp "mềm", tập trung làm chuyển hoá về chính trị tư tưởng, thúc đẩy "tự diễn biến", "tự chuyển hoá"… trong nội bộ đất nước. Bối cảnh đó đòi hỏi sự tỉnh táo, cảnh giác của mỗi cán bộ, Đảng viên, mỗi lực lượng. Nhắc nhở lời dạy của ông cha "lo giữ nước từ khi nước chưa nguy", Tổng Bí thư yêu cầu tích cực xây dựng, củng cố thế trận quốc phòng toàn dân, xây dựng lực lượng vũ trang đủ mạnh để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Trong xu thế hiện đại hóa, nâng cao sức mạnh chiến đấu của quân đội, cơ quan tình báo quốc phòng hơn đâu hết, phải tuyệt đối trung thành, nắm vững và quán triệt sâu sâu sắc quan điểm chính trị để hoàn thành trọng trách.

Tổng Bí thư nhấn mạnh đòi hỏi với lực lượng tình báo Quốc phòng về ý thức chính trị, về tinh thần chỉnh đốn mà Nghị quyết TƯ 4 đề ra. Hơn ai hết, cán bộ chiến sĩ tình báo phải gương mẫu, đi đầu trong cuộc đấu tranh chống suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Tổng Bí thư nhấn mạnh chỉ đạo về việc xây dựng lực lượng, bồi dưỡng chính trị đối với lực lượng tình báo quốc phòng.
Tổng Bí thư nhấn mạnh chỉ đạo về việc xây dựng lực lượng, bồi dưỡng chính trị đối với lực lượng tình báo quốc phòng.

Lực lượng phải thực hiện tốt vai trò là cơ quan tình báo chiến lược để phục vụ đắc lực, hiệu quả hơn nữa cho lãnh đạo những đánh giá, nhận định tình hình, xác định chủ trương, sách lược và xử lý các tình huống, không để bị động, bất ngờ chiến lược. “Tin tức cần nhanh hơn, sâu hơn, chính xác hơn, mang tính dự báo nhiều hơn; tham mưu đề xuất cần sắc sảo hơn, kịp thời hơn; hành động tình báo cần chủ động, hiệu quả hơn” – người lãnh đạo cao nhất của Đảng yêu cầu.

Tổng Bí thư cũng yêu cầu Tổng Cục tình báo tiếp tục rà soát bộ máy, hoàn thiện cơ cấu tổ chức theo hướng tinh gọn, hiệu quả, xây dựng thế trận tình báo bảo đảm tính vững chắc, linh hoạt, hiểm hóc. Phải luôn đặt trọng tâm xây dựng đội ngũ cán bộ tình báo cách mạng, lấy đó làm nền tảng của công tác tình báo cách mạng, coi trọng công tác quản lý cán bộ; quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ.

“Bất luận trong hoàn cảnh nào, Tình báo Quốc phòng của chúng ta cũng chỉ được phép ngày càng mạnh lên” – giao mục tiêu tổng quát, Tổng Bí thư nhấn mạnh việc lãnh đạo các cấp đặt trọn niềm tin và sẽ luôn quan tâm, lãnh đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng hoàn thành nhiệm vụ.

P.Thảo

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập210
  • Máy chủ tìm kiếm51
  • Khách viếng thăm159
  • Hôm nay75,408
  • Tháng hiện tại3,075,339
  • Tổng lượt truy cập127,984,633
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây