HOICHOTHUONGMAI

Thủ tướng ấn tượng với cái tên đẹp: xã Dân Chủ

Thứ hai - 21/11/2016 20:53
Tối 18/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Mát, xã Dân Chủ, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2016).

 Bà con nhân dân xã Dân Chủ chào đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Bà con nhân dân xã Dân Chủ chào đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, cùng đông đảo bà con nhân dân các dân tộc trong xã Dân Chủ, TP Hòa Bình.

Phát biểu với bà con nhân dân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động được dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với đông đảo người dân xóm Mát, xã Dân Chủ. Thủ tướng nêu rõ, chúng ta đã làm được việc có ý nghĩa, đó là vận động nhân dân đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau. Chúng ta có 54 dân tộc anh em, 13 triệu người dân tộc thiểu số và đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu vùng xa bao giờ cũng khó khăn hơn, nên vấn đề thương yêu đoàn kết giúp đỡ nhau là rất quan trọng. Không đoàn kết không thể thành công!

Thủ tướng cũng ấn tượng với cái tên của xã: "xã Dân Chủ". Thủ tướng cho rằng, dân chủ ở đây phải rộng mở hơn, tập hợp đoàn kết, phát huy tinh thần yêu nước, yêu Chủ nghĩa xã hội của đồng bào dân tộc chúng ta.

Thủ tướng nói, Ban Công tác Mặt trận, pháp luật là nền tảng, là khung của mọi hoạt động. Gia đình văn hóa, thôn, bản văn hóa, xã văn hóa, chính là thực hiện tốt pháp luật.

Đặc biệt, chúng ta đã hưởng ứng được nhiều phong trào của T.Ư, của tỉnh, thành phố, đến xã, thôn, xóm. Chúng ta tổ chức nhiều hoạt động phù hợp địa phương, nhất là phong trào thể dụng thể thao; vận động nhân dân xây dựng hạ tầng của xóm. "Không có sức dân không có thành công", Thủ tướng một lần nữa khẳng định.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng trân trọng chúc mừng những thành tích đạt được của nhân dân xóm Mát và Ban Công tác Mặt trận của xóm. Thủ tướng nêu rõ, chúng ta làm nhiều việc nhưng tính thiết thực của cuộc vận động phải đi vào chiều sâu hơn nữa. Thứ nhất là phát huy, giữ gìn văn hóa. 80% là người Mường, 20% là người Dao, người Kinh, không những phải đoàn kết mà còn giữ gìn văn hóa dân tộc. Phải coi đó như vườn hoa của dân tộc Việt Nam. Đây là thế mạnh của tỉnh Hòa Bình cần phát huy. Thứ hai là giữ gìn vệ sinh, chống tệ nạn xã hội.

Thủ tướng mong muốn, xóm Mát tiếp tục chăm sóc, giúp đỡ hộ gia đình chính sách, xóa hộ nghèo. Phấn đấu có nhiều người giàu của xóm, có tư duy kiến thức làm ăn, lao động chân chính. Việc cần quan tâm hôm nay đó là thanh niên có nghề nghiệp, có dân trí cao. Muốn thế hệ trẻ phải lo học hành, lao động, sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, phải có kiến thức để năng suất cao hơn, sống có lý tưởng hơn. Từ đó có nhiều hộ giàu.

Thủ tướng nêu rõ, địa phương muốn phát triển bền vững, vững mạnh thì công tác xây dựng Đảng, chính quyền rất quan trọng. Cho nên chức năng giám sát phản biện của MTTQ Việt Nam từ cấp xóm, cấp xã, huyện, tỉnh đến T.Ư cần phải đặt ra. Cán bộ phải gương mẫu để người dân noi theo.

Thủ tướng chúc nhân dân xóm Mát phát huy truyền thống cách mạng, thành tích đạt được, phấn đấu xây dựng xã Dân Chủ phát triển mạnh mẽ toàn diện.

Đàm Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập502
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm125
  • Khách viếng thăm376
  • Hôm nay58,282
  • Tháng hiện tại497,615
  • Tổng lượt truy cập135,694,465
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây