Thứ trưởng Công an: Không có vùng cấm khi xử lý cán bộ vi phạm!

Thứ năm - 17/05/2018 04:40
“Trong công tác xây dựng lực lượng, chúng tôi đã chủ động xử lý nhiều trường hợp cán bộ vi phạm pháp luật, kỷ luật - kỷ cương của ngành theo phương châm không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an nói.

Sáng 16/5, phát biểu tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, ngay khi có chỉ thị, ngành công an đã chủ động ở tất cả các khâu, trong đó có việc phải xây dựng lực lượng công an thực sự là “thanh bảo kiếm của Đảng” và việc tập trung xây dựng phong cách người công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Thứ trưởng Công an: Không có vùng cấm khi xử lý cán bộ vi phạm!
Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại hội nghị

Đảng ủy Công an Trung ương cũng đã có văn bản hướng dẫn chỉ đạo trên cơ sở đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào những công việc thường xuyên của tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên. 100% cán bộ, đảng viên đã ký cam kết tu dưỡng rèn luyện và tất cả các đơn vị, địa phương đã phát động cuộc vận động xây dựng phong cách người công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Trong công tác phòng chống tội phạm, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành cho biết, việc bắt đối tượng đạt 80,41% cao hơn chỉ tiêu Quốc hội giao. Về lĩnh vực xây dựng lực lượng, trong 2 năm lực lượng công an đã có 3.444 tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng; có 23 chiến sĩ hi sinh, 554 cán bộ, chiến sĩ bị thương.

Tại hội nghị, ông Thành kể lại chuyến công tác tại Công an Hòa bình, đơn vị phòng chống ma túy, chỉ trong vài năm có tới 5 chiến sĩ hi sinh, 5 chiến sĩ bị thương, nhiều chiến sĩ bị lây nhiễm bệnh do các đối tượng chống lại quyết liệt.

“Nhưng bên cạnh đó, công tác xây dựng lực lượng, trong ngành đã chủ động xử lý nhiều những trường hợp cán bộ vi phạm pháp luật, kỷ luật - kỷ cương của ngành, theo phương châm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, để xây dựng lực lượng thực sự trong sạch”, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành nói.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành cho biết, những nhiệm vụ, giải pháp được đề cập tại hội nghị trong việc thực hiện Chỉ thị 05 cùng với việc thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy thực sự là tài sản tinh thần, là kim chỉ nam cho hoạt động, phương châm hành động của ngành trong thời gian tới.

Thứ trưởng Công an: Không có vùng cấm khi xử lý cán bộ vi phạm! - Ảnh minh hoạ 2
Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị (Bộ Quốc phòng)

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị (Bộ Quốc phòng) nhận định trong tình hình hiện nay, các thế lực tập trung chống phá Đảng, chống phá Nhà nước hết sức quyết liệt.

“Một trong những mục tiêu chống phá là lực lượng vũ trang quân đội và công an. Thủ đoạn có nhiều cái mới nham hiểm, thâm độc hơn, trực diện hơn so với trước đây rất nhiều”, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa nói.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa cũng phân tích những tác động của kinh tế thị trường bên cạnh thuận lợi, cũng có những mặt khó khăn đến hậu phương của cán bộ chiến sĩ, tâm tư tình cảm của bộ đội.

Ông Nghĩa cho biết, khi có Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, Quân ủy các cấp đã tập trung quán triệt triển khai thực hiện, trong đó xác định trọng tâm là phát huy vai trò cấp ủy để đưa Chỉ thị vào cuộc sống. Ngoài ra, công tác giáo dục, tuyên truyền về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh như là một việc hết sức quan trọng.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình đề nghị các cấp trung ương có biện pháp quyết liệt hơn trong việc ngăn chặn có hiệu quả những thông tin xấu độc ảnh hưởng đến hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị 05.

“Chúng tôi thấy một trong những nội dung gây cản trở, phản cảm và có sự ảnh hưởng không tốt đến tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 là thông tin xấu độc mà các thế lực thù địch lợi dụng”, bà Thanh nói.

Ngoài ra, theo bà Thanh, để lấy cái tốt đẩy lùi cái xấu, tỉnh Ninh Bình đã cung cấp thông tin định hướng kịp thời trước những vấn đề nhạy cảm, tăng cường tuyên truyền gương người tốt việc tốt.

Tác giả bài viết: Quang Phong

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập135
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách viếng thăm120
  • Hôm nay15,031
  • Tháng hiện tại209,477
  • Tổng lượt truy cập79,266,763
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây