Rà soát, kiểm tra hoạt động thường trú của các cơ quan báo chí

Thứ sáu - 22/09/2017 21:28
Ngày 22/9, Đoàn công tác của Bộ TT&TT do Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Gia Lai về công tác quản lý, phát triển thông tin, truyền thông trên địa bàn.

Dự và làm việc có ông Dương Văn Trang – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Ngọc Thành – Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành và các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn.

Rà soát, kiểm tra hoạt động thường trú của các cơ quan báo chí

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe báo cáo của Sở Thông tin và truyền thông cùng các Sở, ban, ngành liên quan. Theo đó, trên địa bàn tỉnh Gia Lai có 21 đơn vị báo chí trung ương và 04 cơ quan báo chí địa phương. Các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng cả nội dung và hình thức các ấn phẩm, chương trình, chuyên trang, chuyên mục đáp ứng nhu cầu của bạn đọc, bạn nghe, xem đài. Ngoài ra, các cơ quan báo chí đã chủ động xây dựng kế hoạch, bố trí nhân lực thực hiện tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương, phản ánh đầy đủ các hoạt động, các sự kiện lớn diễn ra trong tỉnh.

Qua đó, trong công tác quản lý nhà nước về hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh vẫn còn chưa chặt chẽ, lúng túng trong quản lý các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú. Việc thực hiện Luật Báo chí năm 2016 và các văn bản hướng dẫn liên quan chưa được các cơ quan, đơn vị, địa phương và các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh quán triệt đầy đủ.

Trong công tác tuyên truyền ở cơ sở vẫn còn để xảy ra nhiều bất cập như các xã, phường có đài truyền thanh không dây còn thấp (141/222), nhiều đài truyền thanh được đầu tư trước đó đã xuống cấp, hư hỏng. Đội ngũ cán bộ làm công tác tại các đài truyền thanh cơ sở còn yếu và thiếu. Chất lượng phủ sóng tuyên truyền đến các xã vùng, sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn chưa cao.

Tại buổi làm việc, đoàn đại biểu của Bộ TT&TT, UBND tỉnh Gia Lai đã thẳng thắn trao đổi những mặt còn hạn chế. Đồng thời, đoàn đã cử đại diện lãnh đạo chuyên môn để giải đáp những thắc mắc trong công tác hoạt động, quản lý báo chí trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, lãnh đạo Sở TT&TT tỉnh Gia Lai đã nêu những khó khăn trong công tác quản lý các phóng viên thường trú, VP đại diện. Nhiều cơ quan cho phóng viên tác nghiệp trên địa bàn nhưng lại không thông tin cho Sở biết để nắm bắt và quản lý, vẫn còn một số phóng viên, CTV hoạt động trên địa bàn những mang theo những giấy giới thiệu không đúng quy định...

Trước các đề xuất, kiến nghị của UBND tỉnh, các Sở ban, ngành, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã chỉ đạo: “Cục Báo chí, Thanh tra lập đoàn công tác và trong quý IV này phải phối hợp với Sở TT&TT tỉnh tiến hành rà soát, thanh tra lại hoạt động thường trú báo chí trên địa bàn tỉnh Gia Lai, lập lại trật tự, xử lý nghiêm nếu có sai phạm”. Ngoài ra, Bộ trưởng còn yêu cầu các rà soát, kiểm tra, xử lý các trang thông tin tổng hợp có sai phạm, vi phạm bản quyền, chấm dứt tình trạng sim rác…

Tác giả bài viết: Phạm Hoàng

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây