"Học tập Bác không chờ đến có chủ trương mới làm"

Thứ bảy - 16/06/2018 19:23
“Mỗi chúng ta học Bác từ những việc làm nhỏ nhất, bình dị nhất, có cơ hội là làm ngay, không chờ đến chủ trương hay việc lớn mới làm. Việc làm đó phải thường xuyên liên tục như hơi thở, cơm ăn, nước uống hàng ngày” – Thượng tá Nguyễn Ngọc Hà, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An chia sẻ.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Hà - Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đọc tham luận tại Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc

Thượng tá Nguyễn Ngọc Hà – Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An là một trong 5 cá nhân, tập thể được báo cáo tham luận tại Lễ kỉ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc do tỉnh Nghệ An tổ chức mới đây. “Những kết quả trong công tác của tôi chỉ là giọt nước trong mênh mông biển cả thành tích của lực lượng vũ trang và phong trào thi đua yêu nước”, Thượng tá Nguyễn Ngọc Hà tâm sự.

Theo Thượng tá Hà, học tập và làm theo Bác trước hết phải luôn luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của lực lượng vũ trang thì việc kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội địa phương với củng cố tiềm lực quốc phòng – an ninh cũng là nhiệm vụ được anh và lãnh đạo chỉ huy chú trọng.

Cán bộ chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An cùng nhân dân làm đường giao thông nông thôn tại xã An Hòa (Quỳnh Lưu) - Ảnh: Trọng Kiên

Trên cương vị là Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Thượng tá Nguyễn Ngọc Hà đã tích cực, chủ động tham mưu cho Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh tham gia nhiều ý kiến quốc phòng đối với các dự án phát triển kinh tế xã hội; đề xuất với Bộ Quốc phòng và Chính phủ điều chỉnh địa hình loại 1, loại 2 vừa đảm bảo quy hoạch thế trận phòng thủ, vừa phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế của tỉnh.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Hà 6 năm liền là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; năm 2016 được công nhận là Chiến sĩ thi đua toàn quân; Đại biểu Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IX (2015).

Cùng với các đồng đội, đồng chí của mình, anh là cầu nối để cùng các cá nhân, đơn vị, tổ chức trên địa bàn tỉnh sát cánh với ngư dân Nghệ An bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

“Mỗi ngư dân vươn khơi bám biển là một chiến sĩ trên tuyến đầu bảo vệ chủ quyền biển đảo, mỗi chiếc tàu ra khơi là một cột mốc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Với điều kiện khí hậu khắc nghiệt, mỗi đợt vươn khơi kéo dài nhiều ngày, những lá cờ bị bạc, rách, cần phải được thay thế.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Hà kiểm tra công tác phòng chống bão lụt tại huyện Diễn Châu - Ảnh: Phong Quang

Mong muốn mỗi con tàu ra khơi luôn có một lá cờ mới, kiêu hãnh tung bay trên vùng biển chủ quyền Việt Nam, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã thành lập đội thanh niên xung kích, vận động, tuyên truyền sự ủng hộ của các cá nhân, tổ chức để mua cờ Tổ quốc tặng ngư dân. Đến nay, đã có gần 15.000 lá cờ cùng hàng trăm suất quà được trao tận tay cho ngư dân, giúp họ vững vàng vươn khơi bám biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo”, Thượng tá Nguyễn Ngọc Hà cho biết.

15.000 lá cờ Tổ quốc, đó không đơn thuần là những con số thống kê mà quan trọng hơn là xây dựng được ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc góp sức mình xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân trên biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Tỉnh đoàn Nghệ An tặng cờ cho ngư dân vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền - Ảnh: Phong Quang

Thời gian qua, trên địa bàn Nghệ An xuất hiện một số hoạt động kích động, chia rẽ tình cảm lương – giáo, gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Bên cạnh nắm và dự báo chính xác tình hình, Thượng tá Nguyễn Ngọc Hà kịp thời tham mưu các giải pháp xử lý vụ việc ngay từ cơ sở, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể… đẩy mạnh công tác dân vận vùng đặc thù. Nhờ vậy, người dân thêm hiểu và tin vào chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đã hỗ trợ gần 900 tấn xi măng, huy động gần 2.600 lượt cán bộ chiến sĩ, 34.000 ngày công lao động cùng người dân ở các xã thuộc vùng đặc thù làm đường giao thông nông thôn.

Các hoạt động kết nghĩa giữa các đơn vị quân đội với các tổ chức Đoàn, Hội của các địa phương vùng giáo cũng được đẩy mạnh. Thông qua công tác dân vận, giao lưu, kết nghĩa, tham gia xây dựng nông thôn mới, hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ càng đậm nét trong lòng người dân, mối tình cảm đoàn kết, gắn bó quân – dân càng được thắt chặt, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, ổn định địa bàn.

Cán bộ chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự Nghệ An tham gia cứu hộ đê sông Vinh trong đợt lũ tháng 10/2017

Thượng tá Nguyễn Ngọc Hà tâm sự: “Mỗi chúng ta đều học Bác từ những việc làm nhỏ nhất, bình dị nhất, có cơ hội là làm ngay, không chờ đến chủ trương hay việc lớn mới làm. Việc làm đó phải thường xuyên như hơi thở, cơm ăn, nước uống hàng ngày. Phải tự mình nêu gương trong lao động, học tập, công tác; gắn trách nhiệm người đứng đầu với việc thực hiện tốt việc “tự nêu gương”; phát huy tính năng động sáng tạo của tập thể, cá nhân để mỗi người đều có cơ hội, có quyết tâm phấn đấu”.

Tác giả bài viết: Hoàng Lam

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập249
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách viếng thăm234
  • Hôm nay246
  • Tháng hiện tại219,866
  • Tổng lượt truy cập62,688,849
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây