Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc phải giải quyết dứt điểm các vụ trọng điểm, kéo dài

Thứ sáu - 17/11/2017 11:44
Ông Hoàng Sỹ Thành - Tổng Cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp) yêu cầu Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc chủ động thi hành án các vụ việc liên quan đến tín dụng, ngân hàng; chỉ đạo giải quyết dứt điểm các việc thi hành án dân sự trọng điểm, phức tạp, kéo dài…

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc phải giải quyết dứt điểm các vụ trọng điểm, kéo dài
Ông Hoàng Sỹ Thành - Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Hôm qua (16/11), Tổng cục Thi hành án dân sự đã có buổi làm việc với Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc về kết quả các mặt công tác năm 2017 và việc thi hành các vụ việc liên quan đến tín dụng ngân hàng, bán đấu giá.

Theo ông Trần Quang Thịnh - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc, năm 2017 địa phương này đã thụ lý trên 9.000 việc với tổng số tiền trên 600 tỷ đồng; trong số có điều kiện thi hành án đã thi hành xong gần 7.000 việc, với hơn 206 tỷ đồng, đạt 88,7% về việc và 47% về tiền, vượt hơn 17% về việc so với chỉ tiêu Tổng cục Thi hành án dân sự giao.

Vĩnh Phúc là địa phương có công tác phân loại án rất cao so với mặt bằng chung toàn quốc; trong đó liên quan đến tín dụng ngân hàng đã giải quyết xong 67 việc với hơn 138 tỷ đồng, đã bán đấu giá thành 73 việc với hơn 92 tỷ đồn. Đến nay toàn tỉnh Vĩnh Phúc đã giải quyết dứt điểm, tiến hành giao tài sản cho người trúng đấu giá được 57 việc với gần 67 tỷ đồng…

Bên cạnh đó, hưởng ứng phong trào “Cán bộ Tư pháp góp sức xây dựng nông thôn mới”, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật về thi hành án dân sự cho 18 xã, thị trấn trong tỉnh; quyên góp ủng hộ xây dựng một nhà đại đoàn kết tại phường Hội Hợp (thành phố Vĩnh Yên) và làm thiện nguyện ủng hộ học sinh nghèo tại trường tiểu học Sủng Trà, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Ngoài ra, cơ quan này còn tổ chức các chương trình quyên góp, ủng hộ người nghèo, công nhân thu nhập thấp, chất độc màu da cam, đồng bào bị thiên tai lũ lụt, góp đá xây dựng Trường Sa…

Với những thành tích đó, nhiều tập thể và cá nhân của các cơ quan thi hành án dân sự trong tỉnh Vĩnh Phúc đã được tặng thưởng danh hiệu, hình thức khen thưởng cao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận thẳng thắn, phân tích một số khó khăn, vướng mắc trong công tác thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc; đồng thời rút ra một số kinh nghiệm trong việc thi hành án liên quan tới tổ chức tín dụng, bán đấu giá…

Kết luận buổi làm việc, ông Hoàng Sỹ Thành- Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự - đã động viên, chia sẻ những khó khăn của tập thể cán bộ, công chức thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc.

Ghi nhận sự cố gắng, quyết tâm và kết quả đã đạt được trong công tác của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc, ông Hoàng Sỹ Thành nhận xét: “Vĩnh Phúc có lượng án lớn, đứng thứ 37/63 về việc, 42/63 về tiền so với cả nước, nhưng kết quả phân loại án rất cao so với mặt bằng chung toàn quốc nên kết quả thi hành án về việc, tiền đạt và vượt chỉ tiêu được giao”.

Ông Thành khẳng định, việc thi hành án liên quan tới tổ chức tín dụng, bán đấu giá tài sản thi hành án ở Vĩnh Phúc có nhiều chuyển biến tích cực so với năm trước; nội bộ cơ quan đoàn kết, thống nhất, ổn định, có sự giúp đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ… Điều này thể hiện sự cố gắng rất nhiều của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức thi hành án dân sự.

Tuy nhiên, ông Hoàng Sỹ Thành cũng chỉ ra một số hạn chế như án chuyển kỳ sau về việc còn tăng, tỷ lệ đã thi hành xong so với việc phải thi hành của án tín dụng ngân hàng còn thấp.

Từ đó, Tổng cục trưởng Hoàng Sỹ Thành yêu cầu Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc cần tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện quyết liệt các chỉ tiêu, nhiệm vụ ngay từ tháng đầu năm 2018; lựa chọn những trung tâm bán đấu giá, thẩm định giá chuẩn xác; làm tốt hơn nữa công tác phân loại án. Đồng thời tăng cường chấn chỉnh kỷ cương, pháp luật, công tác tổ chức cán bộ, sâu sát hơn trong công tác lãnh chỉ đạo, điều hành.

"Chủ động thi hành án các vụ việc liên quan đến tín dụng, ngân hàng; chủ động, tích cực đề xuất tham mưu cho cấp ủy và chính quyền địa phương, Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm các việc thi hành án dân sự trọng điểm, phức tạp, kéo dài… phấn đấu hoàn thành cả 4 chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm 2018"- ông Thành nhấn mạnh.

Tác giả bài viết: T.K

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập56
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay15,004
  • Tháng hiện tại469,931
  • Tổng lượt truy cập16,422,958
Liên kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây