Cử tri Đà Nẵng chia sẻ mong muốn truy tặng ông Nguyễn Bá Thanh danh hiệu Anh hùng

Thứ tư - 05/10/2016 08:39
Chiều 4/10, tiếp xúc Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, cử tri Đà Nẵng kiến nghị các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đề nghị Đảng, Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho ông Nguyễn Bá Thanh - cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Mới đây, như Dân trí đã đưa tin, trong cuộc gặp giữa lãnh đạo Đà Nẵng với các nguyên lãnh đạo TP để chuẩn bị kế hoạch 20 năm Đà Nẵng trở thành TP trực thuộc TƯ, Thành ủy Đà Nẵng đã thống nhất chủ trương đề nghị truy tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho ông Nguyễn Bá Thanh.

Tiếp xúc cử tri tại quận Thanh Khê, Đà Nẵng chiều 4/10, ông Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư TƯ Đảng - cũng đã chia sẻ với các cử tri về mong muốn này.

Ông Đinh Thế Huynh cùng Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri ở quận Thanh Khê, Đà Nẵng chiều 4/10
Ông Đinh Thế Huynh cùng Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri ở quận Thanh Khê, Đà Nẵng chiều 4/10

Cử tri Đào Trọng kiến nghị với các ĐBQH đề nghị Đảng, Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho ông Nguyễn Bá Thanh như chủ trương Thành ủy Đà Nẵng đã thống nhất. “Ông Nguyễn Bá Thanh đã có nhiều đóng góp lớn cho thành phố trong thời gian ông làm lãnh đạo Đà Nẵng. Đây là mong muốn của nhiều người dân thành phố Đà Nẵng chúng tôi” - cử tri Đào Trọng nói.

Cử tri Đào Trọng trình bày mong muốn Đảng, Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho ông Nguyễn Bá Thanh - cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng
Cử tri Đào Trọng trình bày mong muốn Đảng, Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho ông Nguyễn Bá Thanh - cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng

Trả lời cử tri về ý kiến trên, ông Đinh Thế Huynh chia sẻ, theo quy trình, việc này Đà Nẵng phải lập hồ sơ đề nghị để Đảng, Nhà nước có căn cứ xem xét truy tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho ông Nguyễn Bá Thanh.

Cũng trong buổi tiếp xúc cử tri ở quận Thanh Khê, Đà Nẵng chiều 4/10, ông Đinh Thế Huynh ghi nhận và tán đồng với cử tri về các vấn đề mà cử tri quan tâm, bức xúc như tình trạng quản lý khai thác khoáng sản lỏng lẻo dẫn tới doanh nghiệp khai thác khoáng sản xong đem đi lợi ích, để lại ô nhiễm môi trường. Ông Huynh lấy ví dụ Công ty vàng Bồng Miêu và khẳng định, không chỉ có vàng Bồng Miêu.

Ông Đinh Thế Huynh đồng tình với trăn trở của cử tri về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm ảnh hưởng tới đời sống người dân hiện nay và cả thế hệ tương lai; thực trạng lương kỹ sư không bằng người giúp việc; hay trong nhiều cơ quan nhà nước có quá nhiều người thay vì tinh giản biên chế, một người có thể kiêm nhiệm nhiều việc để cải thiện tiền lương công chức, viên chức.

Thường trực Ban Bí thư TƯ Đảng chia sẻ chủ trương tinh giản biên chế, giảm cấp phó. “Năm 2016 sẽ không thêm biên chế, giảm cấp phó. Sẽ xem xét xử lý việc một sở có quá nhiều cấp phó như trường hợp một sở ở Thanh Hóa có đến 9 phó sở” - ông Huynh nói.

Tâm An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập249
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm247
  • Hôm nay76,252
  • Tháng hiện tại1,946,505
  • Tổng lượt truy cập94,849,322
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây