Chưa thể trình dự thảo luật sửa các luật về điều kiện kinh doanh

Thứ hai - 03/10/2016 10:54
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, Chính phủ vừa chuyển đến các cơ quan Quốc hội để thẩm tra dự thảo luật sửa các luật về điều kiện kinh doanh. Vì thời gian quá gấp, Chủ tịch Quốc hội chưa đồng ý cho trình dự án luật tại phiên họp này của UB Thường vụ Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, luật đảm bảo điều kiện, chất lượng mới đồng ý cho trình UB Thường vụ, Quốc hội.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, luật đảm bảo điều kiện, chất lượng mới đồng ý cho trình UB Thường vụ, Quốc hội.

Phát biểu khai mạc phiên họp thứ 4 của UB Thường vụ Quốc hội sáng nay, 3/10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, phiên họp này của Thường vụ sẽ chia làm 2 đợt. Đợt 1, UB Thường vụ họp từ hôm nay tới hết 6/10. Được biết, sau đó Ban chấp hành Trung ương Đảng sẽ họp 1 tuần để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 2 của Quốc hội khoá XIV (sẽ khai mạc cuối tháng này). Đợt 2, UB Thường vụ tiếp tục họp trong 2 ngày 17, 18/10.

Chủ tịch Quốc hội thông tin, đến thời điểm này, luật Phòng chống tham nhũng (sửa đổi) được xin rút khỏi chương trình cho ý kiến tại kỳ họp thứ 2 của Quốc hội.

Luật hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chiều 29/9 cơ quan soạn thảo mới chuyển sang UB Thường vụ Quốc hội để thẩm tra. Luật sửa đổi, bổ sung các luật về điều kiện kinh doanh cũng đến ngày cuối cùng của tháng 9 (30/9) Chính phủ mới chuyển.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu điều kiện, nếu UB Kinh tế chuẩn bị kịp báo cáo thẩm tra trong ít ngày tới thì đồng ý để các cơ quan đưa ra trình Thường vụ Quốc hội xem xét trong đợt 2, phiên họp thứ 4 này.

Còn với Luật sửa đổi, bổ sung các luật về điều kiện kinh doanh, thời gian hiện đã quá gấp, không đảm bảo điều kiện để thẩm tra vì luật này sửa tới 12 luật liên quan, các nội dung cần thẩm tra liên quan đến nhiều cơ quan, uỷ ban của Quốc hội. Việc này, theo Chủ tịch Quốc hội sẽ đòi hỏi mất nhiều thời gian, khó đảm bảo để các uỷ ban vừa chủ trì các phiên họp và thẩm tra dự án luật.

“Tối qua, Thủ tướng điện thoại trực tiếp cho tôi nói làm sao khẩn trương thẩm tra dự án luật này để kịp trình ra Quốc hội tại kỳ họp thứ 2 nhưng vì luật liên quan rất nhiều luật nên chưa có đủ điều kiện bổ sung luật vào phiên họp thứ 4 này” – Chủ tịch Quốc hội nói.

Dù Thủ tướng rất tha thiết và việc tháo gỡ những vướng mắc trong đầu tư, kinh doanh cũng được người dân và doanh nghiệp mong chờ, Chủ tịch Quốc hội một lần nữa nhấn mạnh, dự thảo luật phải đảm bảo chất lượng. Trên tinh thần yêu cầu dự thảo luật phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn, chất lượng, các cơ quan thẩm tra kịp chuẩn bị thì mới đồng ý cho trình luật này vào đợt 2 của phiên họp Thường vụ Quốc hội.

P.Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập216
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm213
  • Hôm nay17,279
  • Tháng hiện tại2,337,075
  • Tổng lượt truy cập109,363,634
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây