Bộ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu không tặng cấp trên quà Tết

Thứ hai - 05/02/2018 06:21
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông Trương Minh Tuấn vừa yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ không tổ chức đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các địa phương, không tặng quà Tết cho cấp trên.

Chỉ thị về tổ chức đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn yêu cầu các cơ quan thuộc Bộ, cùng Tổng giám đốc, Giám đốc các doanh nghiệp thông tin và truyền thông… không tổ chức đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các địa phương; không tặng quà Tết cho cấp trên.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyên thông cũng yêu cầu các cơ quan thuộc bộ không được sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động trong dịp Tết; không tổ chức đón tiếp khách tại trụ sở cơ quan.

Phân công công việc hợp lý, xây dựng kế hoạch cụ thể, bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực Tết; đảm bảo chất lượng, tiến độ công việc của cơ quan, đơn vị trước và sau các ngày nghỉ Tết, không để chậm trễ công việc.

Đảm bảo tốt an ninh, an toàn, phòng - chống cháy nổ tại cơ quan, đơn vị trong dịp Tết 2018; chủ động chăm lo Tết cho công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan, đơn vị; tổ chức chúc Tết ở trụ sở cơ quan, đơn vị, vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm.

Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông cũng yêu cầu các cơ quan báo chí phản ánh toàn diện không khí vui Xuân, đón Tết của nhân dân trên mọi miền đất nước, thúc đẩy phong trào thi đua, tạo khí thế tươi vui, phấn khởi trong lao động sản xuất…

Các doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát tổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hoạt động khai thác các dịch vụ bưu chính, chuyển phát, đảm bảo an toàn việc tiếp nhận, chuyển phát các loại bưu phẩm, ấn phẩm, văn bản của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân.

Bộ trưởng cũng yêu cầu doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát đề cao cảnh giác, phối hợp kịp thời với các đơn vị chức năng ngăn chặn các hành vi lợi dụng mạng lưới bưu chính, chuyển phát để vận chuyển, phát tán hàng cấm, hàng lậu và các ấn phẩm có nội dung vi phạm pháp luật.

Các đơn vị, doanh nghiệp viễn thông, Internet, CNTT tổ chức thực hiện các phương án bảo vệ an toàn mạng lưới thông tin liên lạc và Internet; bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước thông suốt, an toàn và đáp ứng tối đa nhu cầu thông tin liên lạc của cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp và người dân trong dịp Tết Nguyên đán…

Tác giả bài viết: Quang Phong

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập80
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm69
  • Hôm nay18,521
  • Tháng hiện tại630,926
  • Tổng lượt truy cập18,242,773
Liên kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây