.

“Báo chí bám sát tình hình đời sống, thực hiện tốt việc đấu tranh, phản biện xã hội”

Thứ năm - 11/01/2018 16:39
Khẳng định báo chí đã bám sát tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh, tuyên truyền những nét tích cực, đấu tranh với những điều tiêu cực, ông Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị mong các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng với sự phát triển của địa phương.

Ngày 11/1, Tỉnh ủy Quảng Trị đã tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 11 và 12/2017 và khái quát công tác báo chí năm 2017, định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới.

Theo báo cáo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị, trong năm 2017, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã có hàng ngàn tin, bài, video phản ánh tình hình, thông tin đầy đủ, đúng trọng tâm và hiệu quả về các sự kiện của quê hương. Báo chí đã tuyên truyền đậm nét về các ngày lễ trọng đại trong năm: kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn, Kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng Quảng Trị gắn với kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017), 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ, 45 năm sự kiện 81 ngày đêm Thành Cổ Quảng Trị (1972 – 2017)…

“Báo chí bám sát tình hình đời sống, thực hiện tốt việc đấu tranh, phản biện xã hội”
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị ghi nhận những đóng góp tích cực của báo chí đối với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh

Trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, các cơ quan báo chí đã có nhiều bài viết về tiềm năng, lợi thế của tỉnh, cũng như chuyển tải kịp thời các thông tin về thiên tai, khắc phục hậu quả thiên tai.

Các cơ quan báo chí trên địa bàn ngoài việc thực hiện chuyên môn đã làm tốt công tác an sinh xã hội, tham gia hoạt động từ thiện, kêu gọi được nhiều nguồn lực hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn…

Đối với hoạt động của Báo , Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận những đóng góp trên các lĩnh vực. Đặc biệt, trong năm 2017 Báo đã có nhiều tin, bài phản ánh về tình hình kinh tế, xã hội của địa phương, tuyên truyền về các ngày lễ; hoạt động xúc tiến đầu tư, công tác đền bù, chuyển đổi sinh kế cho ngư dân; ngoài ra còn làm tốt công tác xã hội từ thiện, kêu gọi, vận động giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn…

Ghi nhận sự đóng góp của báo chí đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, ông Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị nhấn mạnh: Năm 2017, báo chí đã bám sát tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh.

“Báo chí đã thực hiện tốt việc đấu tranh, phản biện xã hội, từ đó cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra để xử lý. Báo chí cũng đã có nhiều loạt bài điều tra hoặc sử dụng kết quả của các đơn vị kiểm tra để đưa tin, nhằm cảnh báo, răn đe”, ông Nguyễn Văn Hùng nói.

Thông qua diễn đàn báo chí đã phát hiện nhiều nét mới, cách làm hay, điểm sáng về mảnh đất và con người Quảng Trị trên tinh thần khách quan, có trách nhiệm và mang tính xây dựng, đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh.

Thời gian tới, ông Nguyễn Văn Hùng đề nghị các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn tiếp tục quan tâm, phản ánh nhiều hơn những kết quả đạt được của tỉnh Quảng Trị. Qua đó, góp phần thu hút các nhà đầu tư chiến lược, cổ vũ cho sự phát triển KT-XH của địa phương.

Tác giả bài viết: Đăng Đức

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập322
  • Máy chủ tìm kiếm60
  • Khách viếng thăm262
  • Hôm nay34,130
  • Tháng hiện tại682,436
  • Tổng lượt truy cập18,294,283
Liên kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây