20 tác phẩm báo chí xuất sắc viết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Thứ ba - 07/11/2017 15:02
Năm 2016-2017, cuộc thi viết với chủ đề “Xây dựng nền nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá lớn” đã lựa chọn được 20 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao giải.

20 tác phẩm báo chí xuất sắc viết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Ông Phan Huy Hiền - Phó Tổng Biên Tập báo Nhân Dân (giữa) phát biểu tại cuộc họp báo.

Cuộc thi do Báo Nhân Dân phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân Việt Nam và Tổng Công ty phân bón và Hoá chất dầu khí, thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức.

Sáng ngày 7/11, tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội) đã diễn ra cuộc họp báo cuộc thi viết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2017.

Từ ngày 20/6/2016 đến ngày 30/9/2017, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được hàng trăm tác phẩm của nhiều tác giả mọi tầng lớp nhân dân, các nhà báo và cộng tác viên, bạn đọc từ các tỉnh, thành phố trên cả nước. Ban Tổ chức đã lựa chọn và sử dụng gần 100 tác phẩm để đăng trên trang nhất và trang hai chuyên mục Nông nghiệp – Nông dân – Nông thôn vào các ngày thứ ba, thứ năm và thứ bảy của ấn phẩm Nhân dân hàng ngày.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã tổ chức chấm sơ khảo đã lựa chọn ra 30 tác phẩm vào vòng chung khảo và đã lựa chọn được 20 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó có 4 giải sẽ được trao là: Một giải A (mỗi giải 20 triệu đồng); Ba giải B (mỗi giải 15 triệu đồng); Sáu giải C (mỗi giải 10 triệu đồng) & 10 giải Khuyến khích (mỗi giải 3 triệu đồng).

20 tác phẩm báo chí xuất sắc viết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn - Ảnh minh hoạ 2

Toàn cảnh cuộc họp báo sáng 7/11 tại trụ sở Báo Nhân Dân

Tới tham dự cuộc họp báo có ông Phan Huy Hiền – Phó Tổng biên tập báo Nhân Dân cùng một số các lãnh đạo khác của báo, Ban tổ chức và đại diện của đơn vị tài trợ.

Các bài dự thi về nông nghiệp – nông dân – nông thôn đăng trên Báo Nhân Dân trong thời gian qua được đánh giá là không chỉ góp phần nâng cao chất lượng tuyên truyền về nông nghiệp, nông dân, nông thôn trên báo Đảng, mà còn kịp thời giúp các cơ quan chức năng có những giải pháp bổ sung, sửa đổi các cơ chế chính sách phù hợp liên quan đến nông nghiệp, nông thôn, nông dân phù hợp với chủ trương “Đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế” trong giai đoạn 2011-2016, cũng như đề ra nhiệm vụ và giải pháp cơ cấu lại nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn 2016-2020 theo nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình Nhân Dân, lúc 20 giờ, thứ năm, ngày 9/11/2017, tại Nhà hát lớn Hà Nội (số 1 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Tác giả bài viết: Trần Thanh

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây