Thủy quân lục chiến Nga phô diễn sức mạnh tập trận

Thứ sáu - 29/09/2017 20:18
Hàng trăm lính thủy quân lục chiến Nga với sự yểm trợ của một loạt khí tài quân sự hiện đại như xe tăng và trực thăng đã tham gia cuộc tập trận ở vùng Kaliningrad trên bờ biển Baltic.

Thủy quân lục chiến Nga phô diễn sức mạnh tập trận
Theo RT, cuộc tập trận của lực lượng thủy quân lục chiến thuộc Hạm đội Baltic Nga đã diễn ra tại thao trường Khmelevka thuộc vùng Kaliningrad trên bờ biển Baltic.

Thủy quân lục chiến Nga phô diễn sức mạnh tập trận - Ảnh minh hoạ 2
Khoảng 500 lính thủy quân lục chiến và 50 đơn vị vũ khí hạng nặng gồm xe tăng, xe bọc thép chở quân, pháo tự hành, pháo phản lực bắn loạt Grad và các trực thăng Mi-24 đã tham gia tập trận.

Thủy quân lục chiến Nga phô diễn sức mạnh tập trận - Ảnh minh hoạ 3
Tham gia tập trận, lực lượng thủy quân lục chiến Nga đã trực tiếp chiến đấu với một nhóm vũ trang bất hợp pháp giả định. Theo kịch bản mô phỏng, nhóm vũ trang này đã đổ bộ vào khu vực bờ biển của vùng Kaliningrad.

Thủy quân lục chiến Nga phô diễn sức mạnh tập trận - Ảnh minh hoạ 4
Trong phần đầu của cuộc tập trận, các trực thăng tấn công Mi-24 sẽ tấn công kẻ thù mô phỏng, đồng thời xóa sổ các mục tiêu trên mặt đất bằng pháo tự động và tên lửa.

Thủy quân lục chiến Nga phô diễn sức mạnh tập trận - Ảnh minh hoạ 5
Trong phần hai của cuộc tập trận, các binh sĩ thủy quân lục chiến sẽ chiến đấu và ngăn đà tiến của nhóm vũ trang đang dồn lên phía trước trên đất liền.

Thủy quân lục chiến Nga phô diễn sức mạnh tập trận - Ảnh minh hoạ 6
Lực lượng còn lại của kẻ thù sẽ bị đơn vị bộ binh tấn công và tiêu diệt với sự yểm trợ của xe tăng, trực thăng và pháo Grad.

Thủy quân lục chiến Nga phô diễn sức mạnh tập trận - Ảnh minh hoạ 7
Kaliningrad là khu vực ở phía tây Nga - nơi có đường biên giới chung với Ba Lan và Lithuania. Đây cũng là khu vực mà Khối Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) rất quan tâm nhằm tranh giành ảnh hưởng với Nga.

Thủy quân lục chiến Nga phô diễn sức mạnh tập trận - Ảnh minh hoạ 8
NATO từng lên tiếng chỉ trích các hoạt động quân sự của Nga ở vùng Kaliningrad, đặc biệt là việc triển khai các hệ thống tên lửa đạn đạo Iskander-M tại khu vực này.

Thủy quân lục chiến Nga phô diễn sức mạnh tập trận - Ảnh minh hoạ 9
Trong khi đó, Nga tuyên bố nước này có quyền triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa trên lãnh thổ của mình.

Thủy quân lục chiến Nga phô diễn sức mạnh tập trận - Ảnh minh hoạ 10
Nga cho biết hệ thống tên lửa đạn đạo Iskander-M sẽ giúp nước này đối phó với các hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ ở Đông Âu.

Thủy quân lục chiến Nga phô diễn sức mạnh tập trận - Ảnh minh hoạ 11
Nga cũng nhiều lần chỉ trích các nước thành viên NATO thường xuyên tiến hành các cuộc tập trận, triển khai binh sĩ và khí tài tới gần biên giới Nga khiến căng thẳng trong khu vực leo thang.

Tác giả bài viết: Thành Đạt

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây