Ông Kim Jong-un tươi cười thăm nhà máy khoai tây giữa lúc căng thẳng

Thứ tư - 06/12/2017 04:53
Hãng thông tấn Triều Tiên hôm nay 6/12 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới thăm một nhà máy bột khoai tây mới được xây dựng ở tỉnh Ryanggang - nơi dự kiến sản xuất 4.000 tấn bột khoai tây mỗi năm cho Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un tươi cười thăm nhà máy khoai tây giữa lúc căng thẳng
Hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) hôm nay 6/12 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới thăm nhà máy bột khoai tây Samjiyon mới được xây dựng ở Samjiyon, tỉnh Ryanggang, Triều Tiên. (Ảnh: Reuters)

Ông Kim Jong-un tươi cười thăm nhà máy khoai tây giữa lúc căng thẳng - Ảnh minh hoạ 2
Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chỉ đạo xây dựng nhà máy Samjiyon từ tháng 11. Nhà máy này dự kiến đạt sản lượng 4.000 tấn bột khoai tây mỗi năm. (Ảnh: Reuters)

Ông Kim Jong-un tươi cười thăm nhà máy khoai tây giữa lúc căng thẳng - Ảnh minh hoạ 3
Tới thị sát nhà máy, ông Kim Jong-un đã kêu gọi các công nhân tiếp tục nỗ lực để tạo ra nhiều sản phẩm từ bột khoai tây như mì gói hay bánh mì. (Ảnh: Reuters)

Ông Kim Jong-un tươi cười thăm nhà máy khoai tây giữa lúc căng thẳng - Ảnh minh hoạ 4
Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng chỉ đạo tăng cường thêm trang thiết bị và cơ sở vật chất cho nhà máy để nâng cao sản lượng. (Ảnh: Reuters)

Ông Kim Jong-un tươi cười thăm nhà máy khoai tây giữa lúc căng thẳng - Ảnh minh hoạ 5
Triều Tiên được cho là đang đẩy mạnh phát triển vùng Samjiyon - nơi được xem là vùng đất thiêng trong công cuộc cách mạng của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và là nơi cố lãnh đạo Kim Jong-il cất tiếng khóc chào đời. (Ảnh: Yonhap)

Ông Kim Jong-un tươi cười thăm nhà máy khoai tây giữa lúc căng thẳng - Ảnh minh hoạ 6
Truyền thông Triều Tiên gần đây thường xuyên đăng tải hình ảnh ông Kim Jong-un trực tiếp thị sát các cơ sở kinh doanh trong bối cảnh tình hình căng thẳng trong khu vực liên tục tăng cao. Động thái này của nhà lãnh đạo Triều Tiên được cho là nhằm chứng minh cho cộng đồng quốc tế thấy rằng nền kinh tế Bình Nhưỡng không bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt. (Ảnh: KCNA)

Tác giả bài viết: Thành Đạt

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây