Cách dùng Windows Repair sửa lỗi Windows

Thứ sáu - 23/02/2018 00:14
Windows Repair là công cụ sửa lỗi trên Windows, giúp người dùng sửa các lỗi liên quan tới Internet Explorer, Windows Update, Windows Firewall và nhiều chương trình khác.

Nếu muốn phát hiện và sửa lỗi trên máy tính, người dùng có thể sử dụng ngay công cụ Troubleshoot có sẵn trên hệ điều hành Windows, để phát hiện và sửa lỗi liên quan tới phần mềm, phần cứng, mạng, giao diện và bảo mật trên Windows 10.

Tuy nhiên, Troubleshoot hiện tại chỉ thực hiện ở mức cơ bản, còn nhiều lỗi chưa tìm được cách giải quyết thì việc sử dụng thêm công cụ phát hiện lỗi là điều cần thiết. Windows Repair là công cụ toàn diện giúp khắc phục đa phần các lỗi liên Windows thường gặp, liên quan tới lỗi registry, Internet Explorer, Windows Update, Windows Firewall,... các chương trình đã cài đặt làm thay đổi thiết lập trên máy tính. Người dùng có thể dễ dàng sửa chữa những thiết lập bị lỗi đó. bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Windows Repair trên máy tính.

Hướng dẫn dùng Windows Repair sữa lỗi Windows

Bước 1:

Windows Repair bản 2018 mới nhất có 2 bản đó là miễn phí và mất phí. Mặc dù bản Windows Repair miễn phí hỗ trợ bạn tìm và khắc phục lỗi phổ biến trên Windows, nhưng cũng đủ để sử dụng. Tải bản Windows Repair miễn phí theo link dưới đây.

Bước 2:

Click vào tập tin .exe để tiến hành cài đặt Windows Repair.

Cách dùng Windows Repair sửa lỗi Windows

Các bước cài đặt Windows Repair rất đơn giản, không có thêm phần mềm gợi ý cài đặt. Người dùng chỉ cần nhấn Next để hoàn thành việc cài đặt công cụ là xong.

Cách dùng Windows Repair sửa lỗi Windows - Ảnh minh hoạ 2

Bước 3:

Khởi động phần mềm sau khi cài đặt xong. Ở lần chạy đầu tiên, Windows Repair sẽ kiểm tra lại toàn bộ dữ liệu để chắc chắn chúng ta đang sử dụng phiên bản mới nhất.

Cách dùng Windows Repair sửa lỗi Windows - Ảnh minh hoạ 3

Bước 4:

Xuất hiện giao diện các điều khoản sử dụng phần mềm, nhấn I Agree để đồng ý và tiếp tục.

Cách dùng Windows Repair sửa lỗi Windows - Ảnh minh hoạ 4

Bước 5:

Xuất hiện giao diện chính của phần mềm. Nhìn chung bản Windows Repair mới vẫn có giao diện tương tự như những phiên bản cũ. Đặc biệt, nhà sản xuất khuyến khích người dùng sử dụng Windows Repair ở chế độ Safe Mode để có được kết quả tốt nhất.

Cách dùng Windows Repair sửa lỗi Windows - Ảnh minh hoạ 5

Ngoài ra ở giao diện chính này bạn sẽ thấy công cụ cung câp tới 2 lựa chọn tìm và sửa lỗi trên máy tính. Sửa lỗi tự động theo 4 bước tại Pre-Repair Steps, hoặc sữa lỗi theo từng nhóm cụ thể. Tốt nhất bạn nên sử dụng tùy chọn Pre-Repair Steps. Nhấn Go To Step 1.

Cách dùng Windows Repair sửa lỗi Windows - Ảnh minh hoạ 6

Bước 6:

Nhấn tiếp sang Step 2 rồi nhấn tiếp vào Open Re-scan để tiến hành kiểm tra cụ thể máy tính.

Cách dùng Windows Repair sửa lỗi Windows - Ảnh minh hoạ 7

Nhấn tiếp vào mục Start scan để tiến hành kiểm tra máy tính.

Cách dùng Windows Repair sửa lỗi Windows - Ảnh minh hoạ 8

Bước 7:

Tiếp đến Step 3: Important, bước này sẽ tiến hành kiểm tra sâu vào trong hệ thống máy tính để dò những lỗi đang tồn động trên máy tính. Nhấn vào Check để tiến hành kiểm tra.

Cách dùng Windows Repair sửa lỗi Windows - Ảnh minh hoạ 9

Bước 8:

Step 4: Optional để kiểm tra lỗi ổ cứng trên máy tính, nhấn nút Check để tiến hành kiểm tra.

Cách dùng Windows Repair sửa lỗi Windows - Ảnh minh hoạ 10

Bước 9:

Tiếp đến, khi nhấn vào Backup Tools, bạn sẽ được sao lưu những mục quan trọng trên hệ thống gồm Registry, các thiết lập quyền và lối tắt kích hoạt, sử dụng công cụ System Restore có sẳn trên Windows.

Cách dùng Windows Repair sửa lỗi Windows - Ảnh minh hoạ 11

Bước 10:

Nhấn vào mục Repair - Main sẽ tập trung giải quyết các lỗi theo từng nhóm chức năng, tính năng chính. Khi bạn xác định được lỗi thuộc nhóm nào thì nhấn vào nhóm để để xem các gợi ý sửa lỗi.

Cách dùng Windows Repair sửa lỗi Windows - Ảnh minh hoạ 12

Khi bạn mở một nhóm chỉnh sửa theo chức năng, Windows Repair sẽ tiến hành sao lưu lại hệ thống để có thể khôi phục lại trạng thái trước đó đề phòng trường hợp sửa lỗi gặp vấn đề.

Cách dùng Windows Repair sửa lỗi Windows - Ảnh minh hoạ 13

Bước 11:

Với bản Pro chúng ta sẽ có thêm phần Avanced Tools (Pro) dọn dẹp và tối ưu Windows, nhận hỗ trợ từ nhà sản xuất Windows Repair.

Cách dùng Windows Repair sửa lỗi Windows - Ảnh minh hoạ 14

Bước 12:

Để tùy chọn nhanh các tính năng của Windows Repair, bạn có thể nhấn chuột phải biểu tượng Windows Repair tại khay hệ thống để xuất hiện danh sách các tính năng.

Cách dùng Windows Repair sửa lỗi Windows - Ảnh minh hoạ 15

Tập hợp những tính năng chỉnh sửa hệ thống máy tính Windows, Windows Repair sẽ giúp người dùng phát hiện những lỗi cơ bản, thường xuyên gặp phải trên máy tính liên quan đến ổ cứng, các tính năng của Windows. Công cụ cung cấp tới bạn những tùy chọn phát hiện và sửa lỗi khác nhau để người dùng lựa chọn sử dụng trên máy tính.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn tin: quantrimang.com

 Từ khóa: chương trình, liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập54
  • Máy chủ tìm kiếm18
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay4,818
  • Tháng hiện tại773,866
  • Tổng lượt truy cập20,365,298
Liên kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây