Cách xem và xóa lịch sử vị trí của bạn trên Facebook

Thứ ba - 19/06/2018 15:49
Nếu bật tính năng Location History trên ứng dụng Facebook, nó sẽ định kỳ nhập vị trí chính xác của bạn vào lịch sử vị trí, ngay cả khi bạn không sử dụng ứng dụng. May mắn thay, bạn có thể xóa toàn bộ lịch sử vị trí hoặc xóa các trường hợp cụ thể cũng như có thể tắt hoàn toàn tính năng này.

Nếu bạn cài đặt Facebook trên điện thoại, có thể ứng dụng đã lưu trữ khá nhiều lịch sử vị trí của bạn. Mặc dù, những dữ liệu này là riêng tư và chỉ có bạn mới có thể nhìn thấy chúng, nhưng với những bê bối gần đây của Facebook, bạn sẽ muốn dữ liệu lịch sử vị trí mà Facebook đã lưu lại.

Nếu bật tính năng Location History trên ứng dụng Facebook, nó sẽ định kỳ nhập vị trí chính xác của bạn vào lịch sử vị trí, ngay cả khi bạn không sử dụng ứng dụng. May mắn thay, bạn có thể xóa toàn bộ lịch sử vị trí hoặc xóa các trường hợp cụ thể cũng như có thể tắt hoàn toàn tính năng này.

Cách xem lịch sử vị trí trên Facebook

Cách xem và xóa lịch sử vị trí của bạn trên Facebook

Trên trình duyệt web

  1. Mở Settings/Cài đặt> Location.
  2. Nhấp vào View your location history/Xem lịch sử vị trí.
  3. Nhập mật khẩu Facebook

Trên trình điện thoại

  1. Mở Settings/Cài đặt > Account Settings/Cài đặt tài khoản > Location.
  2. Nhấn vào View your location history/Xem lịch sử vị trí.
  3. Nhập mật khẩu Facebook

Tại đây, bạn sẽ thấy được các lịch sử vị trí mà Facebook đã lưu trữ khi sử dụng ứng dụng Facebook trên di động. Thông tin này bao gồm các vị trí cụ thể bạn đã đến, hoặc đã đi qua. Bạn có thể xem lịch sử vị trí được liệt kê theo ngày và có thể duyệt thông tin trên bản đồ.

Cách xóa lịch sử vị trí trên Facebook

Bạn có thể xóa tất cả lịch sử vị trí trên Facebook. Chỉ cần nhấp vào nút menu ở góc trên cùng bên phải và chọn Delete all location history.

Cách xem và xóa lịch sử vị trí của bạn trên Facebook - Ảnh minh hoạ 2

Bạn cũng có thể xóa lịch sử vị trí cho các ngày cụ thể. Nhấn vào nút menu bên cạnh ngày bạn muốn xóa và chọn Delete this day.

Cách xem và xóa lịch sử vị trí của bạn trên Facebook - Ảnh minh hoạ 3

Cách tắt lịch sử vị trí trên Facebook

Cách xem và xóa lịch sử vị trí của bạn trên Facebook - Ảnh minh hoạ 4

  1. Mở Settings/Cài đặt> Account Settings/Cài đặt tài khoản > Location.
  2. Trong phần Your Facebook Settings, tắt công tắc bên cạnh Location History/Lịch sử vị trí.

Với việc tắt tính năng Location History, bạn sẽ không thể sử dụng một số tính năng nhất định của Facebook như Tìm Wi-Fi và Bạn bè lân cận. Facebook cũng cho biết lịch sử vị trí của bạn cho phép họ phân phối “quảng cáo có liên quan và giúp cải thiện Facebook”.

Xem thêm:

Nguồn tin: quantrimang.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây