Cách live stream bằng BIGO LIVE

Thứ ba - 06/02/2018 20:46
BIGO LIVE là một mạng xã hội thu nhỏ dùng để chia sẻ các video clip. Ứng dụng cho phép bạn tham gia xem và bình luận về những đoạn video được người dùng tải lên. Và chính bạn cũng có thể tự tạo kênh phát video trực tuyến và chia sẻ tới nhiều người.

Phong trào Live Stream trở lên hot hơn bao giờ hết, khi "ông hoàng" mạng xã hội Facebook tạo tiếng vang cho trào lưu này. Người sử dụng có thể stream video trên điện thoại tới bạn bè, hoặc Live Stream video Facebok trên PC nhờ phần mềm OBS. Và hiện tượng mới nổi lên với cái tên BIGO LIVE, mạng xã hội dành cho giới trẻ với tính năng giúp chúng ta có thể live stream video trên điện thoại iOS hoặc Android.

Khi tham gia BIGO LIVE, mọi người có thể trò chuyện và gặp gỡ với nhiều bạn bè thông qua video trực tuyến. Hoặc chính bạn sẽ tạo nên kênh phát video trực tiếp tới mọi người. Trong bài viết này, Quản trị mạng sẽ mang tới bạn đọc bài viết hướng dẫn chi tiết cách sử dụng BIGO LIVE để có thể stream video đến bạn bè. 

Cách stream video trên BIGO LIVE

Bước 1:

Bạn tải ứng dụng BIGO LIVE trên điện thoại theo đường link dưới.

Bước 2:

Mở ứng dụng lên. Ứng dụng có giao diện sẽ như hình dưới. Chúng ta đăng nhập BIGO LIVE thông qua tài khoản Facebook, Twitter hoặc Google+. Trong bài viết bày chúng tôi sẽ sử dụng tài khoản Facebook. Nhấn Open để mở Facebook.

Cách live stream bằng BIGO LIVE Cách live stream bằng BIGO LIVE - Ảnh minh hoạ 2

Bước 3:

Ngay sau đó, ứng dụng sẽ kết nối với tài khoản Facebook cá nhân trên thoại. Nhấn Continue as... để tiếp tục. BIGO LIVE sẽ hỏi bạn có muốn điều chỉnh chế độ bài đăng lên Facebook hay không? Nhấn OK để tiếp tục.

Cách live stream bằng BIGO LIVE - Ảnh minh hoạ 3 Cách live stream bằng BIGO LIVE - Ảnh minh hoạ 4

Bước 4:

Xuất hiện giao diện chính của ứng dụng. Nhấn vào biểu tượng hình người để truy cập vào tài khoản BIGO LIVE cá nhân của bạn.

Cách live stream bằng BIGO LIVE - Ảnh minh hoạ 5 Cách live stream bằng BIGO LIVE - Ảnh minh hoạ 6

Bước 5:

Quay trở lại giao diện chính của ứng dụng. Để stream video tới mọi người, bạn nhấn vào biểu tượng quay video bên dưới màn hình. Xuất hiện màn hình live stream video.

Cách live stream bằng BIGO LIVE - Ảnh minh hoạ 7 Cách live stream bằng BIGO LIVE - Ảnh minh hoạ 8

Bước 6:

Ứng dụng cho chúng ta chọn vị trí phát trực tiếp khi nhấn vào mục Broadcast to, chọn Vietnam. Tiếp theo, bạn sẽ đặt tựa đề cho buổi phát live video và sau đó nhấn Go Live

Cách live stream bằng BIGO LIVE - Ảnh minh hoạ 9 Cách live stream bằng BIGO LIVE - Ảnh minh hoạ 10

Bước 7:

Trước khi phát sóng trực tiếp, bạn sẽ có 3 giây để chuẩn bị và chọn lựa góc quay video chuẩn, đẹp. Ngay sau đó chúng ta có thể tiến hành stream video tới bạn bè được rồi đó.

Cách live stream bằng BIGO LIVE - Ảnh minh hoạ 11

Bước 8:

Tại màn hình stream video, biểu tượng vòng tròn bên trái màn hình là khung chat. Chúng ta có thể trò chuyện với bạn bè và nhấn Send để gửi.

Cách live stream bằng BIGO LIVE - Ảnh minh hoạ 12 Cách live stream bằng BIGO LIVE - Ảnh minh hoạ 13

Bước 9:

Vòng tròn bên phải màn hình dùng để điều chỉnh stream video, camera trước hoặc sau. Bật đèn hoặc không. Bật hoặc tắt chế độ Beauty.

Cách live stream bằng BIGO LIVE - Ảnh minh hoạ 14 Cách live stream bằng BIGO LIVE - Ảnh minh hoạ 15

Bước 10:

Để dừng stream video, bạn nhấn vào biểu tượng dấu X bên trên màn hình. Ứng dụng hỏi bạn có chắc chắn thoát stream video không. Nhấn Sure để thoát.

Cách live stream bằng BIGO LIVE - Ảnh minh hoạ 16 Cách live stream bằng BIGO LIVE - Ảnh minh hoạ 17

Màn hình Live Ended xuất hiện với thời lượng stream video, số lượt người xem,... Nhấn Home để quay trở về giao diện chính.

Cách live stream bằng BIGO LIVE - Ảnh minh hoạ 18

Bước 11:

Ứng dụng cũng cho phép chúng ta tương tác trực tiếp với bạn bè tại các kênh video đang trực tiếp. Trên giao diện chính ứng dụng là các kênh đang Live video. Muốn chat với kênh nào bạn chỉ cần nhấn vào kênh đó mà thôi. Để chuyển sang kênh khác, trượt màn hình lên hoặc xuống.

Cách live stream bằng BIGO LIVE - Ảnh minh hoạ 19

Bước 12:

Khi truy cập vào kênh đang stream video, chúng ta có thể tham gia trò chuyện hoặc gửi quà tặng tới bạn bè khi nhấn vào biểu tượng hộp quà bên phải màn hình. Quà tặng cho bạn bè sẽ được quy đổi thành kim cương. Tùy theo kim cương bạn đang có mà chọn mua quà tặng bạn phù hợp nhé.

Nếu bạn bè càng có nhiều món quà ảo, thì họ sẽ càng tăng điểm thứ hạng trên BIGO LIVE.

Cách live stream bằng BIGO LIVE - Ảnh minh hoạ 20 Cách live stream bằng BIGO LIVE - Ảnh minh hoạ 21

Bước 13:

Để theo dõi bất cứ ai, bạn nhấn vào tên người đó. Ngay sau đó xuất hiện bảng mới, bạn nhấn vào dấu +.

Cách live stream bằng BIGO LIVE - Ảnh minh hoạ 22 Cách live stream bằng BIGO LIVE - Ảnh minh hoạ 23

Trên đây là bài hướng dẫn cách stream video và tương tác với bạn trên mạng xã hội mới BIGO LIVE. Tuy lượng người sử dụng BIGO LIVE chưa khủng bằng Facebook, nhưng cũng khá thú vị để bạn khám phá BIGO LIVE đấy chứ. Cùng tham gia BIGO LIVE với Quản trị mạng nhé.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn giải trí vui vẻ!

Nguồn tin: quantrimang.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay9,870
  • Tháng hiện tại263,209
  • Tổng lượt truy cập17,013,520
Liên kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây