Cách ẩn tài khoản Facebook của bạn khỏi các công cụ tìm kiếm trên internet

Thứ hai - 01/02/2021 11:06
Theo mặc định, Facebook cho phép các công cụ tìm kiếm như Google lập chỉ mục hồ sơ tài khoản cả nhân và thông tin công khai của bạn.

Có thể bạn không biết nhưng theo mặc định, Facebook cho phép các công cụ tìm kiếm như Google lập chỉ mục hồ sơ tài khoản cả nhân và thông tin công khai của bạn. Nhưng nếu bạn không muốn mọi người có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm này để tìm tài khoản Facebook cá nhân của mình, chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản dưới đây

Trước tiên, hãy truy cập trang web Facebook bằng trình duyệt trên máy tính Windows 10, Mac hoặc Linux, và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Tiếp theo, nhấp vào mũi tên ở góc trên bên phải màn hình để truy cập menu tùy chọn, sau đó bấm vào “Cài đặt & Quyền riêng tư”.

Cách ẩn tài khoản Facebook của bạn khỏi các công cụ tìm kiếm trên internet

Bấm vào “Cài đặt”.

Cách ẩn tài khoản Facebook của bạn khỏi các công cụ tìm kiếm trên internet - Ảnh minh hoạ 2

Bấm vào mục “Quyền riêng tư” từ menu bên trái.

Cách ẩn tài khoản Facebook của bạn khỏi các công cụ tìm kiếm trên internet - Ảnh minh hoạ 3

Cuộn xuống cuối trang và trong phần “Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn”, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn có tên “Bạn có muốn công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook dẫn đến trang cá nhân của mình không?” ở dưới cùng.

Cách ẩn tài khoản Facebook của bạn khỏi các công cụ tìm kiếm trên internet - Ảnh minh hoạ 4

Nhấp vào nút “Chỉnh sửa” màu xanh lam nằm bên cạnh tùy chọn đó.

Bỏ tích tùy chọn “Cho phép công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook liên kết với trang cá nhân của bạn”.

Cách ẩn tài khoản Facebook của bạn khỏi các công cụ tìm kiếm trên internet - Ảnh minh hoạ 5

Trong thông báo bật lên, nhấp vào “Tắt”.

Cách ẩn tài khoản Facebook của bạn khỏi các công cụ tìm kiếm trên internet - Ảnh minh hoạ 6

Cuối cùng, bấm vào “Đóng” để lưu thay đổi.

Xong! Từ bây giờ, không ai có thể tìm tài khoản Facebook cá nhân của bạn từ các công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook nữa.

(Lưu ý: Cài đặt này sẽ mất ít nhất một vài tuần để có hiệu lực. Ngay cả sau khi Facebook xử lý xong yêu cầu, thông tin và liên kết hồ sơ của bạn sẽ tiếp tục tồn tại trong bộ nhớ cache của công cụ tìm kiếm và sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Sau khi Facebook chuyển tùy chọn cập nhật cho các trang web như Google, Yahoo và Bing, họ sẽ mất thêm thời gian để phản ánh các thay đổi).

Nguồn tin: quantrimang.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập158
  • Máy chủ tìm kiếm38
  • Khách viếng thăm120
  • Hôm nay42,478
  • Tháng hiện tại505,939
  • Tổng lượt truy cập66,678,491
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây